ốm nghén

 • Ốm nghén vào buổi sáng sinh con gái Ốm nghén vào buổi sáng sinh con gái
  Việc một số bà mẹ dự đoán giới tính của đứa trẻ khi mang thai không phải là chuyện gì khó hiểu. Song tất cả đều dựa trên cảm tính nhiều hơn một sự tính toán có khoa học.
 • Nghén nhiều dễ sinh con thông minh? Nghén nhiều dễ sinh con thông minh?
  Những bà bầu ốm nghén nhiều có thể sẽ cảm thấy yên lòng khi biết rằng cảm giác buồn nôn khi mới có thai là dấu hiệu cho thấy bé sẽ có chỉ số IQ cao, theo một nghiên cứu tại Anh chỉ rõ.
 • Ốm nghén bảo vệ thai nhi Ốm nghén bảo vệ thai nhi
  Ốm nghén là một trong số các hiện tượng thường thấy trong thời kỳ thai nghén. Rất nhiều các bà mẹ tương lai băn khoăn trước biểu hiện dường như không cần thiết này. Tuy nhiên, sự khổ sở này có một ý nghĩa nhất định. Hai nhà sinh vật học tiến hóa cho biết ốm nghén
 • Động vật có ốm nghén như người? Động vật có ốm nghén như người?
  Nhiều loài động vật khi mang thai cũng cho thấy các dấu hiệu tương tự những gì các thai phụ của chúng ta phải trải qua.
 • FDA phê duyệt thuốc trị ốm nghén FDA phê duyệt thuốc trị ốm nghén
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt thuốc Diclegis dùng để trị chứng ốm nghén ở thai phụ, dù đây là thuốc gốc của một biệt dược đã được phê chuẩn và thu hồi 30 năm trước, theo Reuters ngày 9/4.
 • Ốm nghén nặng là do di truyền Ốm nghén nặng là do di truyền
  Một người phụ nữ khi mang thai có thể có những biểu hiện ốm nghén nặng như mẹ của họ trước đây, các nhà nghiên cứu Nauy cho hay.
 • Tìm hiểu chứng ốm nghén nặng khi mang thai của công nương Kate Tìm hiểu chứng ốm nghén nặng khi mang thai của công nương Kate
  Như hai lần "bầu bí" trước, nữ công tước xứ Cambridge tiếp tục chịu đựng hội chứng ốm nghén nặng có tên hyperemesis gravidarum.
 • Bà bầu làm gì khi bị nôn ói do thai nghén? Bà bầu làm gì khi bị nôn ói do thai nghén?
  Bạn ngậm kẹo gừng, hạn chế thực phẩm nhiều dầu mỡ, ăn cơm, đậu, ngũ cốc để bổ sung carbonhydrat giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày và giảm nôn ói, theo Health Plus.
 • Thảm họa y tế khiến 10.000 trẻ dị tật Thảm họa y tế khiến 10.000 trẻ dị tật
  Thuốc Thalidomide được quảng cáo là có tác dụng an thần, giảm cảm giác ốm nghén khó chịu, dùng được cho phụ nữ mang thai, bị cáo buộc là tác nhân gây dị tật bẩm sinh trên 10.000 trẻ em thuộc nhiều quốc gia.