Cedric Schmelzbach

 • Tổng thống Pháp mở tiệc chiêu đãi Ngô Bảo Châu Tổng thống Pháp mở tiệc chiêu đãi Ngô Bảo Châu
  Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã mời nhiều nhà toán học danh tiếng tới dự bữa tiệc ăn mừng tại cung điện Elysee trưa qua, trong đó có hai người vừa đoạt giải thưởng Fields là Ngô Bảo Châu và Cédric Villani.
 • Tại sao kem bớt ngon khi cất trong tủ lạnh gia đình Tại sao kem bớt ngon khi cất trong tủ lạnh gia đình
  Các chuyên gia ở Viện nghiên cứu tuyết ở Davos (Thụy Sĩ) quét mẫu kem bằng máy X-quang như cách nghiên cứu các tinh thể băng nhằm giải mã các trận tuyết lở. Qua nghiên cứu này, hãng Nestle hy vọng sẽ tìm ra cách chống lại tình trạng kem bị mất hương vị khi người mua mang kem về nhà và cất trong tủ lạnh gia đình. Cấu trúc của kem chính l&agr
 • Máy tính làm hoàn toàn bằng “ống nano carbon” siêu nhỏ Máy tính làm hoàn toàn bằng “ống nano carbon” siêu nhỏ
  Các nhà khoa học vừa chế tạo thành công máy tính nguyên mẫu đầu tiên được làm hoàn toàn bằng “ống nano carbon" siêu nhỏ, mở ra một tương lai mới cho ngành chế tạo thiết bị kỹ thuật số.
 • Withings Activité: đồng hồ theo dõi sức khỏe kiểu dáng sang trọng Withings Activité: đồng hồ theo dõi sức khỏe kiểu dáng sang trọng
  Các loại đồng hồ thông minh hoặc vòng đeo tay theo dõi sức khỏe đã xuất hiện rất nhiều trong những năm gần đây, nhưng hầu như chẳng có sản phẩm nào thật sự bắt mắt.
 • Quái vật biển cổ đại xé xác con mồi nhờ phần đầu sắc nhọn Quái vật biển cổ đại xé xác con mồi nhờ phần đầu sắc nhọn
  Các nhà nghiên cứu xác định Habelia optata, một sinh vật biển cổ đại chỉ dài khoảng hai centimet nhưng có thể xé xác con mồi bằng phần đầu sắc nhọn và linh hoạt.
 • Trả tiền qua dấu vân tay Trả tiền qua dấu vân tay
  Công ty Leroy Merlin - Pháp đã áp dụng thử nghiệm cách thanh toán mới nhờ vào thiết bị kỹ thuật sinh trắc học nhận biết dấu vân tay khách hàng đặt tại các cửa hàng của mình ở hai thành phố Villeneuve d’ Ascq và Angoulême.
 • Đồ dùng dạy học robot cá Đồ dùng dạy học robot cá
  Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ - ETH Zurich đã phát triển một loại robot giống như cá có khả năng tùy biến cao nhưng không đắt tiền, để giảng dạy công nghệ và sinh học cho học sinh ở độ tuổi 10-18.