Chất độc màu da cam

 • Khử độc cho nạn nhân nhiễm dioxin bằng Hubbard Khử độc cho nạn nhân nhiễm dioxin bằng Hubbard
  Đợt điều trị đầu tiên cho 22 bệnh nhân (12 nam, 10 nữ) là cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong bị nhiễm chất độc da cam/dioxin tại Trung tâm tẩy độc Thái Bình đã thành công.
 • Chung tay xoa dịu “Nỗi đau da cam” năm 2012 Chung tay xoa dịu “Nỗi đau da cam” năm 2012
  Năm 2011, nhân kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam ở Việt Nam, hướng ứng phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.
 • Công nghệ IPTD để xử lý dioxin ở sân bay Đà Nẵng Công nghệ IPTD để xử lý dioxin ở sân bay Đà Nẵng
  Với công nghệ này, đất và bùn bị nhiễm chất dioxin (còn gọi là chất da cam) sẽ được chuyển vào các mố, nơi các chuyên gia sẽ tăng nhiệt độ cho đến ngưỡng mà dioxin phân hủy hết. Sau đó làm sạch đất và bùn đã được xử lý bằng nhiệt.
 • Mỹ tham gia xử lý dioxin tại sân bay Đà Nẵng Mỹ tham gia xử lý dioxin tại sân bay Đà Nẵng
  Sáng ngày 8/5, các chuyên gia Việt Nam và Mỹ bắt đầu xem xét thiết kế kỹ thuật công nghệ khử hấp thu nhiệt để xử lý nhiễm độc tại sân bay Đà Nẵng, một điểm nóng về chất độc dioxin. Với công nghệ nói trên, đất và bùn bị nhiễm chất dioxin (còn gọi là chất da cam) sẽ được chuyển vào các hố, nơi các chuyên gia sẽ tăng nhiệt độ cho đến ngưỡng m&agr
 • Bắt đầu tẩy độc dioxin ở sân bay Đà Nẵng Bắt đầu tẩy độc dioxin ở sân bay Đà Nẵng
  Khoảng 73 nghìn mét khối đất và trầm tích nhiễm dioxin tại sân bay sân bay Đà Nẵng sẽ được đào xúc, đưa vào bể chứa và đun nóng ở nhiệt độ 335 độ C để tẩy rửa hoàn toàn các chất độc và cho ra đất sạch.
 • Người phơi nhiễm dioxin có thể bị đột biến gene Người phơi nhiễm dioxin có thể bị đột biến gene
  Trong chiến tranh tại Việt Nam từ năm 1961 đến 1972, Mỹ đã rải hơn 19 triệu gallon (tương đương 72 triệu lít) hỗn hợp các chất diệt cỏ, trong đó có chất da cam (Agent Orange) xuống miền Nam Việt Nam.
 • Chất da cam làm bệnh ung thư dễ tái phát Chất da cam làm bệnh ung thư dễ tái phát
  Bệnh ung thư tiền liệt tuyến ở những cựu chiến binh nam nhiễm chất độc da cam/đioxin có khả năng tái phát rất cao và nhanh sau khi phẫu thuật.
 • Cỏ khổng lồ đe dọa Mỹ Cỏ khổng lồ đe dọa Mỹ
  Một tập đoàn nông nghiệp tại Mỹ sẽ yêu cầu chính phủ Mỹ chấp thuận việc sử dụng chất độc màu da cam để tiêu diệt cỏ phấn hoa khổng lồ, loài thực vật đang phát triển rất mạnh nhờ khả năng kháng thuốc diệt cỏ.
 • Hướng dẫn cách đọc kết quả xét nghiệm máu Hướng dẫn cách đọc kết quả xét nghiệm máu
  Khi đi khám sức khỏe bạn thường đước bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu. Tuy nhiên nếu bác sĩ không giải thích thì bạn cũng không thể hiểu được các chỉ số trên kết quả xét nghiệm có ý nghĩa gì.