Nước trên trái đất

 • Nước trái đất không đến từ sao chổi Nước trái đất không đến từ sao chổi
  Các dữ liệu từ tàu vũ trụ Rosetta và robot Philae cho thấy sao chổi không đem nước tới trái đất trong quá khứ như giới khoa học xác định trước đây.
 • Bão sao Chổi cấu thành nước trên Trái Đất? Bão sao Chổi cấu thành nước trên Trái Đất?
  Một trong những điều bí ẩn lớn nhất về các hành tinh là nước xuất hiện trên Trái Đất như thế nào. Quay lại thời gian mà hành tinh của chúng ta được hình thành cách đây 4,5 tỷ năm, nhiệt từ Mặt Trời đã làm cho hầu hết lượng nước ở Hệ mặt trời bị cuốn ra các bờ vực.
 • Nước trên sao Hỏa và Trái đất có thể chung nguồn gốc Nước trên sao Hỏa và Trái đất có thể chung nguồn gốc
  Nước trên sao Hỏa và Trái đất có chung nguồn gốc, nhiều khả năng đến từ những thiên thạch đâm vào bề mặt các thiên thể này trong giai đoạn hình thành.
 • Nước trên Mặt Trăng và Trái Đất có cùng nguồn gốc Nước trên Mặt Trăng và Trái Đất có cùng nguồn gốc
  Nước trên Mặt Trăng và Trái Đất có thể xuất phát từ cùng một nguồn gốc. Nghiên cứu công bố ngày 9/5 đã khiến giới nghiên cứu phải đặt nghi vấn về lý thuyết hình thành Mặt Trăng cũng như nguồn gốc của vật chất dễ bay hơi trong Hệ Mặt Trời.
 • Giải mã Trái Đất qua sao Diêm Vương như thế nào? Giải mã Trái Đất qua sao Diêm Vương như thế nào?
  Các yếu tố hình thành nên Trái Đất như nước, khí quyển có thể được giải đáp thông qua việc tìm hiểu sao Diêm Vương, khi tàu vũ trụ New Horizons tiếp cận hành tinh lùn này.
 • Đại dương rộng lớn cách mặt đất 644km? Đại dương rộng lớn cách mặt đất 644km?
  Sau nhiều thập kỷ tiên đoán và nghiên cứu lý thuyết, các nhà khoa học vừa công bố là họ đã tìm ra một đại dương rộng lớn ở lớp mantle của ruột trái đất. Đại dương trong lòng đất này chứa lượng nước gấp 3 lần lượng nước của tất cả đại dương trên mặt đất.
 • Siêu bão Mặt Trời ươm mầm sự sống trên Trái Đất Siêu bão Mặt Trời ươm mầm sự sống trên Trái Đất
  Siêu bão Mặt Trời liên tiếp bắn phá các hạt năng lượng cao xuống Trái Đất, hâm nóng bề mặt địa cầu và thúc đẩy phản ứng hóa học có lợi cho sự sống diễn ra.