Phương pháp Nghiên cứu

 • Nghiên cứu hoá thạch có phương pháp mới Nghiên cứu hoá thạch có phương pháp mới
  Các nhà vật lý đã tìm ra được một phương pháp mới nghiên cứu những di tích cổ sinh, cho phép thấy được những yếu tố giải phẫu mà mắt thường và kính hiển vi không nhìn được, do vậy sẽ có những phát hiện mới, những thông tin mới từ những mẫu vật cũ.
 • Những kết quả sai lầm từ phương pháp nghiên cứu không khoa học Những kết quả sai lầm từ phương pháp nghiên cứu không khoa học
  Tại liên hoan phim toàn nước Mỹ đang trình chiếu một bộ phim tài liệu mang tên “ Vẻ đẹp nước Mỹ”, nói về ảnh hưởng của văn hoá nhạc pop và ngành công nghiệp thời trang đến quan điểm của người Mỹ về cái đẹp.
 • Ruồi: trung gian lây truyền H5N1? Ruồi: trung gian lây truyền H5N1?
  Theo chuyên gia thú y Wasito của Trường ĐH tổng hợp Gajah Mada, thông qua phương pháp nghiên cứu phân tử, các nhà khoa học phát hiện H5N1 trong cơ thể của ruồi ở hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, biểu bì, cơ và trứng.
 • Công bố giải Nobel Vật lý 2012 Công bố giải Nobel Vật lý 2012
  Hai nhà khoa học Serge Haroche - người Pháp và người David Wineland - người Mỹ đã cùng đạt giải Nobel Vật lý năm 2012. Hai nhà khoa học này đã phát minh ra phương pháp nghiên cứu các tính chất của thế giới lượng tử.
 • Cách xác định hướng đơn giản bằng mặt trời và kinh nghiệm Cách xác định hướng đơn giản bằng mặt trời và kinh nghiệm
  Có nhiều cách để xác định phương hướng nhưng xác định hướng bằng mặt trời là phương pháp đơn giản nhất.
 • Trồng rau bằng phương pháp thủy canh Trồng rau bằng phương pháp thủy canh
  Thủy canh là phương pháp trồng rau sạch không cần dùng đất rất phù hợp với người dân ở thành phố. Các gia đình có thể tự trồng trọt trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng để đảm bảo vệt sinh an toàn thực phẩm cho gia đình.
 • Mẹo hay trị viêm họng không dùng thuốc Mẹo hay trị viêm họng không dùng thuốc
  Những mẹo nhỏ chữa viêm họng hiệu quả sau đây sẽ là Cách chữa viêm họng hiệu quả, làm dịu những cơn đau, ngứa và rát họng một cách tự nhiên mà không cần dùng đến thuốc.
 • Kỹ thuật gieo trồng cây mướp cho năng suất cao Kỹ thuật gieo trồng cây mướp cho năng suất cao
  Cách trồng mướp sai quả - Mướp là một loại cây thảo dạng dây leo, được trồng để lấy quả xanh. Với nhiều chất dinh dưỡng và công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe, mướp được nhiều người lựa chọn trong bữa ăn gia đình. Là loại quả dễ trồng nên bạn có thể dành một góc vườn hay ban công để tự trồng mướp cho gia đình mình theo một số chỉ dẫn kỹ thuật dưới đây.
 • Phương pháp để nổi trên nước lâu không cần cử động Phương pháp để nổi trên nước lâu không cần cử động
  Bài viết giải thích khoa học hiện tượng người nổi trên nước lâu không cần cử động mà báo chí đưa tin trong thời gian gần đây và nêu phương pháp để ai cũng có thể làm được, qua đó góp phần làm giảm tai nạn đuối nước ở nước ta