SETI

 • Trí tuệ ngoài Trái Đất xuất hiện trong 25 năm tới? Trí tuệ ngoài Trái Đất xuất hiện trong 25 năm tới?
  Các nhà thiên văn SETI nhấn mạnh việc tìm kiếm trí tuệ ngoài Trái Đất sẽ có bước tiến nhảy vọt khi một loạt các kính thiên văn Allen ở Bắc California đi vào hoạt động hết công suất.
 • Sinh vật ngoài hành tinh 'có thể sống mãi' Sinh vật ngoài hành tinh 'có thể sống mãi'
  Ngoài việc chờ đợi những thông điệp lạ từ vũ trụ, con người nên tìm kiếm những cỗ máy biết tư duy ngoài trái đất, các nhà khoa học chuyên tìm kiếm các nền văn minh ngoài trái đất nói.
 • Máy bay, tàu ngầm có từ thời cổ đại? Máy bay, tàu ngầm có từ thời cổ đại?
  Những bức phù điêu với hình ảnh giống chiếc trực thăng và tàu ngầm được tìm thấy trong các đền thờ cổ đặt ra câu hỏi: Người Ai Cập cổ từng sở hữu những thiết bị này?
 • Trên Kepler 452b có người ngoài hành tinh không? Trên Kepler 452b có người ngoài hành tinh không?
  Kepler 452b là hành tinh giống với trái đất nhất từ trước tới nay được con người tìm thấy (nhờ công của NASA). Hành tinh này ở cách chúng ta 1400 năm ánh sáng (tức là hình ảnh chúng ta thấy được của nó hiện tại đã cách đây 1400 năm), được gọi là "Trái đất thứ 2" bởi sự tương đồng với hành tinh xanh rất nhiều, từ tỉ lệ kích thước, khí quyển cho tới mặt trăng, mặt trời của nó. Vậy câu hỏi là liệu Kepler 452b có ẩn chứa cơ hội tìm thấy sự sống ngoài hành tinh?
 • Sai lầm chiến lược khi “săn” người ngoài hành tinh Sai lầm chiến lược khi “săn” người ngoài hành tinh
  Việc truy tìm sự sống ngoài Trái đất phần lớn dựa trên giả thuyết người ngoài hành tinh là những cơ thể sống tương tự như con người. Tuy nhiên mới đây, một số nhà khoa học đã đặt câu hỏi liệu giả thuyết đó có chính xác?
 • Hai thập kỷ nữa sẽ gặp gỡ "người ngoài hành tinh" Hai thập kỷ nữa sẽ gặp gỡ "người ngoài hành tinh"
  500 tỷ hành tinh trong dải Ngân hà và cũng bấy nhiêu hành tinh trong một trăm triệu thiên hà khác. Trong con số khổng lồ đó, khó nói rằng loài người là sinh vật có trí tuệ duy nhất trong vũ trụ.
 • Tín hiệu cực mạnh vừa gửi tới chúng ta đến từ chính Trái Đất Tín hiệu cực mạnh vừa gửi tới chúng ta đến từ chính Trái Đất
  Không phải lần đầu tiên chúng ta thất vọng thế này.