Vỡ đê

 • Vỡ nhiều tuyến đê ở đồng bằng sông Cửu Long Vỡ nhiều tuyến đê ở đồng bằng sông Cửu Long
  Sau hơn một ngày rò rỉ, chiều 28/9 nhiều đoạn đê tại Đồng Tháp, An Giang đã lần lượt vỡ gây trở ngại giao thông và đe dọa hàng nghìn ha lúa vụ thu đông đang trổ bông.
 • Lụt lội đe dọa Hà Lan Lụt lội đe dọa Hà Lan
  Hà Lan đang đối mặt với nguy cơ lụt lội trên diện rộng khi nhiều con đê ở đất nước này bị đe dọa bởi mực nước dâng cao sau những cơn mưa lớn.
 • Vỡ đê bảo hộ tại nhà máy hạt nhân Mỹ Vỡ đê bảo hộ tại nhà máy hạt nhân Mỹ
  Một bờ đê ngăn lũ từ sông Missouri tràn vào nhà máy hạt nhân Nebraska của Mỹ đã bị sập hôm qua, nhưng giới chức cho biết họ vẫn kiểm soát được tình hình và chưa có gì nguy hiểm xảy ra.
 • Mưa lớn khắp Trung Quốc, 40 người chết Mưa lớn khắp Trung Quốc, 40 người chết
  Người dân địa phương đứng nhìn dòng nước bùn tại huyện Mân, thuộc tỉnh Cam Túc ở tây bắc Trung Quốc, hôm 11/5. Mưa và mưa đá liên tiếp xảy ra tại khu vực này khiến ít nhất 40 người thiệt mạng, trong khi 29.300 người phải đi sơ tán.
 • Indonesia: Vỡ đê ảnh hưởng tới 40.000 người dân Indonesia: Vỡ đê ảnh hưởng tới 40.000 người dân
  Hãng tin THX dẫn phương tiện truyền thông Indonesia ngày 2/1 đưa tin khoảng 40.000 người sống trong 11.000 ngôi nhà ở tỉnh Trung Java đã bị lũ lụt gây ảnh hưởng sau khi ba đoạn đê ven sông bị vỡ.
 • Bão số 2 đổ bộ Đông Bắc bộ: vỡ đê ở Hải Phòng Bão số 2 đổ bộ Đông Bắc bộ: vỡ đê ở Hải Phòng
  Khoảng 20h ngày 23/6, sau khi đổ bộ vào các tỉnh Đông Bắc bộ (trọng tâm là Hải Phòng - Thái Bình) bão số 2 (Bebinca) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tiếp tục đi sâu vào đất liền và tan dần.
 • Lở đất tại Brazil làm nhiều người chết và mất tích Lở đất tại Brazil làm nhiều người chết và mất tích
  Đã có ít nhất 8 người thiệt mạng và 14 người mất tích ngày 9/1 trong vụ lở đất kinh hoàng do mưa bão kéo dài tại bang Rio de Janeiro của Brazil.
 • Italy: 4 người thiệt mạng trong trận lũ ở thị trấn Refrontolo Italy: 4 người thiệt mạng trong trận lũ ở thị trấn Refrontolo
  Ngày 5/8, chính quyền thành phố Brescia, Italy thông báo ít nhất 40 người sống ở gần khu vực sông Re thuộc thị trấn Sonico, cách Brescia, Italy gần 100km phải sơ tán khẩn cấp do nước sông ở khu vực này đã tràn bờ.
 • Sợ vợ đẻ Sợ vợ đẻ
  Có một anh thấy người ta nói: Chó đẻ dữ lắm, vào nhà ai có chó đẻ thì phải cầm gậy, phòng nó cắn. Ðến khi vợ đẻ, anh ta nghĩ chắc người đẻ cũng dữ lắm, không dám bén mảng tới chỗ vợ nằm, luôn luôn cầm cái gậy trong tay phòng khi bất trắc.