Mưa lớn khắp Trung Quốc, 40 người chết

  •  
  • 472

Những cơn mưa lớn trút xuống nhiều khu vực của Trung Quốc trong những ngày qua, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng.

Người dân địa phương đứng nhìn dòng nước bùn tại huyện Mân, thuộc tỉnh Cam Túc ở tây bắc Trung Quốc, hôm 11/5. Mưa và mưa đá liên tiếp xảy ra tại khu vực này khiến ít nhất 40 người thiệt mạng, trong khi 29.300 người phải đi sơ tán.
Người dân địa phương đứng nhìn dòng nước bùn tại huyện Mân, thuộc tỉnh Cam Túc ở tây bắc Trung Quốc, hôm 11/5. Mưa và mưa đá liên tiếp xảy ra tại khu vực này khiến ít nhất 40 người thiệt mạng, trong khi 29.300 người phải đi sơ tán. (Ảnh: AFP)

Mưa lớn cũng xảy ra tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây ở miền nam của Trung Quốc. Trong ảnh là một siêu thị bị ngập nước mưa tại thành phố Liễu Châu.
Mưa lớn cũng xảy ra tại Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây ở miền nam của Trung Quốc. Trong ảnh là một siêu thị bị ngập nước mưa tại thành phố Liễu Châu. (Ảnh: Xinhua)

Một chiếc xe ngập trong nước lụt sau mưa lớn tại thành phố Liễu Châu.
Một chiếc xe ngập trong nước lụt sau mưa lớn tại thành phố Liễu Châu. (Ảnh: Xinhua)

Những đám mây đen mang hơi nước phủ gần kín bầu trời ở thành phố Sầm Khê, Quảng Tây. (
Những đám mây đen mang hơi nước phủ gần kín bầu trời ở thành phố Sầm Khê, Quảng Tây. (Ảnh: Xinhua)

Các nhân viên cứu hộ giải cứu người dân bị mắc kẹt trong nước lụt ở quận Thanh Vân Phổ của thành phố Nam Xương, thủ phủ tỉnh Giang Tây ở phía nam Trung Quốc, hôm 12/5.
Các nhân viên cứu hộ giải cứu người dân bị mắc kẹt trong nước lụt ở quận Thanh Vân Phổ của thành phố Nam Xương, thủ phủ tỉnh Giang Tây ở phía nam Trung Quốc, hôm 12/5. (Ảnh: Xinhua)

Những cơn mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực của thành phố Nam Xương bị ngập lụt. Khoảng 200 người dân đã được sơ tán bằng thuyền, bè hoặc xuồng cao tốc.
Những cơn mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực của thành phố Nam Xương bị ngập lụt. Khoảng 200 người dân đã được sơ tán bằng thuyền, bè hoặc xuồng cao tốc. (Ảnh: Xinhua)

Những người dân ơ Nam Xương được nhân viên cứu hộ đưa đi sơ tán trên một chiếc thuyền.
Những người dân ơ Nam Xương được nhân viên cứu hộ đưa đi sơ tán trên một chiếc thuyền. (Ảnh: Xinhua)

Trong điều kiện nước ngập như thế này, chỉ có thuyền, bè và xuồng cao tốc mới là những phương tiện di chuyển hiệu quả.
Trong điều kiện nước ngập như thế này, chỉ có thuyền, bè và xuồng cao tốc mới là những phương tiện di chuyển hiệu quả. (Ảnh: Xinhua)

Những người dân này được đưa tới nơi an toàn bằng xuồng cao su.
Những người dân này được đưa tới nơi an toàn bằng xuồng cao su. (Ảnh: Xinhua)

Theo VNE
  • 472

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook