bán cầu não phải

 • Khoa học chứng minh: người thuận tay trái thường giỏi toán hơn Khoa học chứng minh: người thuận tay trái thường giỏi toán hơn
  Với nhiều lợi thế đã được chứng minh, người thuận tay trái có khả năng làm tốt hơn các kiến thức toán học và tư duy hình tượng so với người thuận tay phải.
 • Phương pháp chữa rối loạn ngôn ngữ Phương pháp chữa rối loạn ngôn ngữ
  Cụ thể, trung tâm nghiên cứu y tế thuộc đại học George Town cho biết việc tìm ra được mối liên hệ giữa bán cầu phải và trái trong việc nghe có thể giúp họ tìm được phương pháp khiến các bệnh nhân đột quỵ khôi phục khả năng ngôn ngữ.
 • Cấu tạo bộ não thay đổi trong các kỳ thi Cấu tạo bộ não thay đổi trong các kỳ thi
  Khi bộ não phải làm việc nhiều, thí dụ khi các cô cậu học sinh, sinh viên bước vào đợt thi cử, cấu tạo của bộ não sẽ tự thay đổi để cải tiến việc trao đổi thông tin giữa các vùng khác nhau trên vỏ não.
 • Ngựa biết đọc cảm xúc của con người Ngựa biết đọc cảm xúc của con người
  Ngựa có thể phân biệt khuôn mặt tức giận hoặc vui vẻ, thậm chí nghiêng mặt để nhìn bức ảnh thể hiện cảm xúc tiêu cực.
 • Chức năng bộ râu của ong mật đối với trí nhớ Chức năng bộ râu của ong mật đối với trí nhớ
  Chúng ta đều biết rằng bán cầu não phải và trái thực hiện những nhiệm vụ khác nhau. Thương tổn ở bán cầu não trái làm suy yếu việc sử dụng và nhận thức ngôn ngữ. Thương tổn ở bán cầu não phải làm thiếu hụt cảm nhận về không gian của thị
 • Người Trung Quốc sử dụng não như thế nào? Người Trung Quốc sử dụng não như thế nào?
  Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc vừa phát hiện người dân nước này sử dụng bán cầu não phải nhiều hơn người phương Tây do những đặc trưng về âm tiết trong tiếng Trung.
 • Cách xử trí khi bị chuột rút Cách xử trí khi bị chuột rút
  Chuột rút là tình trạng co thắt cơ đột ngột, gây đau dữ dội ở một bắp thịt thường là co cơ do lạnh hay hoạt động quá sức, làm cho bệnh nhân không tiếp tục cử động được nữa. Vậy phải xử lý như thế nào khi bị chuột rút để giảm đau nhanh chóng và hiệu quả?