bệnh sởi

 • Triệu chứng và cách chăm sóc trẻ mắc bệnh sởi Triệu chứng và cách chăm sóc trẻ mắc bệnh sởi
  Khi có con bị sởi các bậc phụ huynh rất lo lắng và lúng túng, không biết phải xử lý làm sao. Vậy, làm thế nào để chăm sóc tốt nhất cho con bị bệnh sởi?
 • Dinh dưỡng phòng ngừa sỏi thận Dinh dưỡng phòng ngừa sỏi thận
  Nước bưởi, cà phê, trà, rượu... ảnh hưởng đến tạo sỏi canxi. Cần ăn đủ canxi, các loại thực phẩm giàu kali, magie, giảm protein động vật, giảm muối... để phòng ngừa sỏi thận.
 • Cách phòng và chữa bệnh sởi Cách phòng và chữa bệnh sởi
  Sởi thường xuất hiện nhiều vào cuối năm cũ, đầu năm mới. Không chỉ gây các biến chứng như kiết lỵ ra máu mũi, tiêu chảy kéo dài, viêm phổi, sởi còn có thể là nguyên nhân gây còi xương, suy dinh dưỡng, thậm chí tử vong.
 • Ăn bằng bát nhựa tăng nguy cơ sỏi thận Ăn bằng bát nhựa tăng nguy cơ sỏi thận
  Bát đĩa làm bằng nhựa phíp (nhựa melamine) từ lâu đã được nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là các bậc cha mẹ có con nhỏ, ưa chuộng vì hàng loạt ưu điểm như nhẹ, mẫu mã đẹp, đa dạng, lại rẻ và ít vỡ hơn so với đồ sành sứ.
 • Con đường lây lan bệnh sởi Con đường lây lan bệnh sởi
  Bệnh sởi lây truyền nhanh qua đường hô hấp, nhất là khi người mang mầm bệnh hắt hơi hoặc ho làm bắn nước bọt vào không khí, người lành hít vào rất dễ lây.
 • Những điều cần biết để phòng tránh sởi Những điều cần biết để phòng tránh sởi
  Tắm cho trẻ các loại lá, hạt có thể gây viêm da. Đã chích ngừa sởi vẫn có thể mắc bệnh. Đeo khẩu trang, rửa sạch tay khi tiếp xúc với người bệnh.
 • Đã tiêm phòng hoặc từng bị sởi vẫn có thể "tái nhiễm" Đã tiêm phòng hoặc từng bị sởi vẫn có thể "tái nhiễm"
  Bạn đã tiêm vaccine phòng bệnh sởi, và bạn sẽ không bị mắc sởi nữa – hoặc sẽ không làm lây nhiễm bệnh sởi nữa? Điều này không phải luôn luôn đúng.