bức họa

 • Bí ẩn bức họa "Bữa tiệc cuối cùng" Bí ẩn bức họa "Bữa tiệc cuối cùng"
  Chuyên gia tin học chỉ ra rằng đằng sau bức "Bữa tiệc cuối cùng" còn có hai hình ảnh khác: Hình ảnh Chúa đang chúc phúc lành và hình ảnh một đứa trẻ nhờ hình phản chiếu của bức tranh trong
 • Tranh 3D như muốn vượt ra khỏi trang giấy Tranh 3D như muốn vượt ra khỏi trang giấy
  Chỉ với cây bút chì, ngón tay và giấy - họa sĩ Alessandro Diddi đã sáng tạo thành những bức tranh 3D rất sống động và chân thực.
 • Hai bức vẽ "gà bới" trị giá 16.000 bảng Anh Hai bức vẽ "gà bới" trị giá 16.000 bảng Anh
  Hai bức vẽ phong cách hoạt hình sơ sài hóa ra được sáng tạo bởi ngòi bút ma thuật của cố họa sĩ nổi tiếng người Anh LS Lowry và được bán với giá 16.250 bảng.
 • Bức họa đầu hổ độc đáo từ người mẫu khỏa thân Bức họa đầu hổ độc đáo từ người mẫu khỏa thân
  Họa sĩ Craig Tracy, đến từ bang New Orleans (Mỹ), đã nghĩ ra một ý tưởng đặc biệt là vẽ trên lưng những người mẫu khỏa thân để tạo thành một bức họa khuôn mặt của một con hổ
 • Phát hiện bức họa gây chấn động thế giới mỹ thuật của Da Vinci Phát hiện bức họa gây chấn động thế giới mỹ thuật của Da Vinci
  Các chuyên gia tin rằng họ đã tìm thấy bức chân dung chưa từng được biết đến trước đó của danh họa Leonardo da Vinci nhờ dấu vân tay lưu lại trên bức tranh và đây có thể là một trong những phát hiện lớn nhất trong thế giới mỹ thuật từ trước tới nay.
 • Giải mã các bộ mặt trong tranh của Leonardo Da Vinci Giải mã các bộ mặt trong tranh của Leonardo Da Vinci
  Leonardo Da Vinci đã dùng những chất liệu gì để vẽ nên những bộ mặt sinh động và hoàn hảo đến như vậy? Lần đầu tiên người ta đã tiến hành phân tích định lượng trên 7 bức tranh trưng bày tại Viện Bảo tàng Louvre (kể cả bức tranh Mona Lisa) mà không cần lấy mẫu từ bât cứ bức tranh nào.
 • Xác định "chị cả" của Mona Lisa Xác định "chị cả" của Mona Lisa
  Các chuyên gia nghệ thuật tại Thụy Sĩ đã nắm được chứng cứ cho thấy phiên bản bức họa Mona Lisa đầu tiên cũng là một tác phẩm của Leonardo da Vinci. 
 • Phát hiện bản sao Mona Lisa đầu tiên Phát hiện bản sao Mona Lisa đầu tiên
  Một bức tranh được cho là bản sao đầu tiên từ bức Mona Lisa của Leonardo Da Vinci được phát hiện tại Bảo tàng Prado, Madrid. Bảo tàng Prado cho biết, họ đã không nhận ra tầm quan trọng của bức tranh cho đến lần phục hồi gần đây, họ nhìn thấy lớp ẩn giấu phía sau bức tranh mở ra hình một người phụ nữ, vốn được bao phủ bằng lớp sơn đen.