Tìm thấy ảnh động vật trong bức họa Mona Lisa

  •   4,56
  • 29.075

Nghệ sĩ Piccirillo Ron, 37 tuổi, cho biết, anh đã tìm thấy hình ảnh của khỉ, sư tử, một con trâu trong những khoảng tối ở trên và dưới bức tranh.

Một nhà thiết kế kiêm họa sĩ đồ họa tuyên bố anh đã bẻ được khóa bí ẩn của những đốm hình ảnh bí mật ẩn trong bức tranh nổi tiếng Mona Lisa.

Những hình ảnh động vật được Ron phát hiện
Những hình ảnh động vật được Ron phát hiện

Nghệ sĩ Piccirillo Ron, 37 tuổi, cho biết, anh đã tìm thấy hình ảnh của khỉ, sư tử, một con trâu trong những khoảng tối ở trên và dưới bức tranh Mona Lisa của Leonardo da Vinci.

Ngoài ra, anh còn phát hiện ra những hình ảnh giống như hình của một con cá sấu hoặc rắn ở phía cánh tay bên trái Mona Lisa trong bức tranh.

Họa sĩ danh tiếng Leonardo da Vinci bắt đầu vẽ bức họa Mona Lisa vào năm 1503 và từ đó tới nay, nó vẫn là một đề tài tranh cãi chưa có hồi kết trong giới nghệ thuật thế giới về người phụ nữ trong bức tranh thực sự là ai và điều ông muốn nói trong bức tranh là gì.

Phương pháp xem tranh đặc biệt của Ron
Phương pháp xem tranh đặc biệt của Ron

Ron phát hiện ra hình ảnh của con trâu đầu tiên khi đặt bức tranh nằm ngang và nghiêng đi một góc 45 độ và sau đó anh tiếp tục tìm kiếm những con vật khác được Leonardo da Vinci khéo léo giấu trong bức tranh.

Thậm chí, Ron khẳng định anh đã giải mã được thông điệp mà toàn bộ bức tranh truyền tải đó là sự thể hiện lòng đố kỵ - một trong bảy tội lỗi của con người.

Theo giải thích của Ron, hình ảnh con đầu sư tử được đặt ở trên đầu bức tranh được dùng để thể hiện sự ghen tỵ và dối trá.

Trong khi đó, cách vẽ cánh tay phải uốn cong của Mona Lisa, theo Ron, thì dường như bà đang chỉ tay hướng về Thiên Đàng thách thức. Còn những vết đen quanh mắt và mũi thì Ron cho rằng đó là vết do cành ô liu và nguyệt quế để lại nhằm biểu thị sự chiến thắng.

Đầu sư tử
Đầu sư tử

Hình ảnh mặt khỉ và thứ trông giống như rắn được Ron phát hiện
Hình ảnh mặt khỉ và thứ trông giống như rắn được Ron phát hiện

Đầu trâu
Đầu trâu

Theo Daily mail, Giáo Dục
  • 4,56
  • 29.075