cá mập phát sáng

 • Sinh vật kỳ quái phát sáng trong đêm dạt vào bãi biển Úc Sinh vật kỳ quái phát sáng trong đêm dạt vào bãi biển Úc
  Các chuyên gia về động vật sau đó đã xác nhận, đó là cá thể thuộc loài cá mập thuộc loài hiếm gặp. Chúng thường ăn những loài cá nhỏ, sống dưới đáy đại dương.
 • Cá mập tí hon có khả năng tự phát sáng hút con mồi Cá mập tí hon có khả năng tự phát sáng hút con mồi
  Loài cá mập thường rình mò và đánh hơi con mồi trước khi chúng tấn công. Nhưng tất cả những gì loài cá mập mới được phát hiện này cần làm là phát sáng trong bóng tối, và con mồi sẽ tự đến với chúng.
 • Những loài cá mập có khả năng phát ánh sáng xanh lá độc đáo Những loài cá mập có khả năng phát ánh sáng xanh lá độc đáo
  Sâu dưới đáy đại dương tồn tại một số loài cá mập có khả năng biến ánh sáng xanh của đại dương thành màu xanh lục sáng mà chỉ những con cá mập đồng loại mới có thể nhìn được; tuy nhiên, cách chúng phát quang sinh học vẫn luôn là bí ẩn từ trước đến nay.
 • Cá mập phát sáng Cá mập phát sáng
  Một số nhà khoa học từng nghi rằng loài cá mập lùn  sở hữu những cơ quan phát sáng trong bụng. Nhưng giả thuyết đó chưa bao giờ được kiểm chứng. "Chẳng ai biết những cơ quan đó thực sự phát ra ánh sáng hay không", Julien Claes, một nhà nghiên cứu của Đại học Louvain tại Thụy Sĩ, cho biết.
 • Cá mập khổng lồ Megalodon vẫn còn sống dưới biển sâu? Cá mập khổng lồ Megalodon vẫn còn sống dưới biển sâu?
  Cá mập megalodon (C. megalodon) được coi là loài cá mập lớn nhất từng sống trên Trái đất và là một trong những loài săn mồi có xương sống lớn nhất trong lịch sử tự nhiên.
 • 10 nhà khoa học lỗi lạc nhất trong lịch sử 10 nhà khoa học lỗi lạc nhất trong lịch sử
  Các nhà khoa học là những người rất quan trọng đối với nhân loại. Nhờ có những phát minh, công trình nghiên cứu của học mà thế giới mới phát triển như ngày nay. Không phải nghiên cứu nào cũng đạt được thành quả ngay lập tức mà cần trải qua một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự hy sinh và thời gian để ghi nhận.
 • Thomas Edison & những phát minh vĩ đại Thomas Edison & những phát minh vĩ đại
  Thomas Edison là nhà khoa học, nhà sáng chế và một thương nhân đã phát minh ra rất nhiều thiết bị có ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta. Trong cuộc đời minh, nhà phát minh vĩ đại này đã có 1093 bằng sáng chế mang tên ông tại Hoa Kì cũng như các bằng sáng chế tại Pháp, Anh, Đức.