Cận cảnh chú cá mập trắng khổng lồ với hàng trăm vết sẹo "yang hồ" nhất đại dương

  •   2,814
  • 123.639

Theo đó, chú cá mập với hàng trăm vết thương này đã khiến các nhà nghiên cứu tỏ ra hứng thú ngay từ lần đầu gặp gỡ.

Mới đây, một chú cá mập với vẻ ngoài cực hiếm đã được phát hiện ở gần quần đảo Neptune, phía Nam nước Úc, một khu vực khét tiếng là nơi sinh sống của khoảng trên dưới 1.000 con cá mập trắng.

Nhà quay phim dưới nước Dean Spraakman cho biết, trong lần tới khảo sát rạn san hô ở khu vực đảo Neptune, anh đã có cơ hội chạm trán với con cá mập, mà anh mô tả là "thân thiện" và "điềm tĩnh", nhưng những dấu vết trên cơ thể nó lại cho thấy điều ngược lại.

Dean nói với The Sun: "Chưa từng có ai nhìn thấy con cá mập trong tình trạng như thế này trước đây".

"Chúng tôi nghĩ rằng con cá mập này đã từng đi săn rất nhiều cá đuối gai độc, đuổi bắt vào những khu vực rặng đá nông, nơi này rất sắc nhọn nên có thể đã cào rách cơ thể con cá. Nhưng một con vật trông sứt sẹo thế này thì ngầu đấy chứ" - Dean cho hay.

Trong khi đó, một số lượng người lại cho rằng con cá mập trắng có thể đã bị thương bởi chân vịt của thuyền hoặc lưới cá ngừ mà các ngư dân quăng xuống biển.

Cá mập

Cá mập giang hồ
Hình ảnh cắt ra từ clip.

Giáo sư Yannis Papastamatiou, một nhà nghiên cứu làm việc tại National Geographic lại cho rằng những vết sẹo có thể là do đánh nhau với những con cá mập khác.

Ông nói: "Con cái thường bị sẹo do hành vi giao phối, nhưng con đực cũng có thể bị cắn khi phải tranh giành lãnh thổ với những con đực khác".

Cập nhật: 09/11/2021 Theo Pháp luật&bạn đọc
  • 2,814
  • 123.639