công viên hải dương

 • Loài cua có chân dài gấp 5 lần cơ thể Loài cua có chân dài gấp 5 lần cơ thể
  Công viên hải dương the Blue Reef ở Newquay (Anh) vừa đón chào một cư dân mới rất đặc biệt đó là một con cua mũi tên. Loài cua này có chiều dài cơ thể chỉ 4cm, nhưng những chiếc chân của chúng có chiều dài lên tới 20cm.
 • Video: Cảnh tượng hiếm về cá heo sinh con Video: Cảnh tượng hiếm về cá heo sinh con
  Cá heo mẹ tên Keo, 12 tuổi sinh con ở Công viên Hải dương Dolphin Quest, theo LiveScience. Đoạn video cho thấy, cá heo con sau khi chào đời, nó nhẹ nhàng bơi lội cùng mẹ. Đây là con cá heo thứ 18 được sinh ra tại công viên kể từ năm 1988.
 • Video: Cận cảnh cá heo sinh con Video: Cận cảnh cá heo sinh con
  Cá heo mũi chai Sadie và đứa con mới chào đời cùng di chuyển dưới nước sau khi "vượt cạn" thành công.
 • Phát hiện chốn "thiên đường" của cá mập Phát hiện chốn "thiên đường" của cá mập
  Từ lâu con người luôn thèm khát món súp vi cá mập (chế biến từ vây cá mập). Nghề đánh bắt hải sản và các hoạt động liên quan khác của con người cũng đang đe dọa loài cá mập trên khắp thế giới.
 • Video: Cá voi trắng sinh con Video: Cá voi trắng sinh con
  Con cá voi trắng Maris "vượt cạn" thành công hôm 10/5 trong công viên hải dương Georgia, Mỹ, sau hơn một năm mang thai. Đứa con mới chào đời nặng khoảng 60 kg, nhanh chóng di chuyển dưới nước cùng cá voi mẹ.
 • Australia lập công viên hải dương lớn nhất thế giới Australia lập công viên hải dương lớn nhất thế giới
  Chính phủ Australia ngày 16/11 công bố nước này sẽ thành lập công viên hải dương lớn nhất thế giới nhằm bảo vệ môi trường biển trong diện tích tới hơn 2,3 triệu km2 gồm sáu vùng biển thuộc Australia.
 • Australia tạo công viên hải dương lớn nhất hành tinh Australia tạo công viên hải dương lớn nhất hành tinh
  Theo các quan chức Australia, khu vực này sẽ có diện tích khoảng 3,1 triệu km2 và chiếm hơn một phần ba diện tích mặt biển của đất nước. Tuyên bố trên, sau nhiều năm lên kế hoạch và thảo luận, sẽ chính thức được đưa ra tại Hội nghị Thượng đỉnh Liên Hợp Quốc về Phát triển Bền vững Rio+20 diễn ra tuần tới tại Brazil, với sự tham dự của Thủ tướng Australia Julia Gillard và Bộ trưởng M&oc
 • Đào tạo bạch tuộc thành nhiếp ảnh gia đầu tiên trên thế giới Đào tạo bạch tuộc thành nhiếp ảnh gia đầu tiên trên thế giới
  Chúng ta đã biết nhiều đến khả năng kỳ diệu của bạch tuộc như "tiên tri" kết quả bóng đá của bạch tuộc Paul hay ẩn thân biến hình dưới đại dương... nhưng bạn đã bao giờ cho rằng một chú bạch tuộc lại biết chụp ảnh chưa?
 • Video: Khả năng thanh nhạc của voi biển Video: Khả năng thanh nhạc của voi biển
  Mặc dù có ngoại hình khá đáng sợ, tuy nhiên màn trình diễn của chú voi biển dưới đây sẽ khiến người xem không thể không bật cười với khả năng “thanh nhạc” độc đáo và thậm chí là khó tin. Chú voi biển với tên gọi E.T là 1 trong 17 voi biển đang được nuôi giữ tại Công viên Hải dương học ở Tacoma, Wash