căn bệnh hiếm gặp

 • Các căn bệnh "triệu người mắc một" giống Wanbi Tuấn Anh trên thế giới Các căn bệnh "triệu người mắc một" giống Wanbi Tuấn Anh trên thế giới
  U tuyến yên trong não, ung thư tuyến mồ hôi, hội chứng Cloves... là những căn bệnh hiếm gặp, với tỷ lệ mắc 1/1.000.000 người.
 • Người có đôi chân nặng 70 kg Người có đôi chân nặng 70 kg
  Từ hoàn cảnh không may của mình, một phụ nữ Anh đã ra sức vận động nhằm tăng cường cảnh báo mọi người chú ý hơn đến căn bệnh hiếm gặp đã khiến đôi chân cô nặng đến 70 kg.
 • Cô gái tự chảy máu Cô gái tự chảy máu
  Twinkle Dwivedi mắc một chứng rối loạn khiến cô bé liên tục mất máu qua lỗ chân lông trên da. Căn bệnh hiếm gặp của cô bé khiến các bác sĩ Ấn Độ bối rối.
 • Cô bé mắc bệnh lạ khiến tóc mọc dài như Rapunzel Cô bé mắc bệnh lạ khiến tóc mọc dài như Rapunzel
  Một cô bé ở Anh đã mắc phải một căn bệnh hiếm gặp khiến tóc của bé mọc nhanh và dài bất thường, giống như nhân vật Rapunzel trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney.
 • Bệnh lạ của thiên tài hội họa Bệnh lạ của thiên tài hội họa
  Được biết đến là các danh hoạ nổi tiếng thế giới, song ít ai biết rằng những bậc thầy trong nghệ thuật hội họa như Leonardo da vinci hay Pablo Picasso lại mắc phải những căn bệnh phức tạp và hiếm gặp như chứng dyslexia (chứng bệnh khó đọc). Phải chăng chính căn bệnh hiếm gặp mà những danh họa này gặp phả
 • Người đàn ông "nhìn thấy" tương lai khiến y học không thể giải mã Người đàn ông "nhìn thấy" tương lai khiến y học không thể giải mã
  "Một năm trước, đúng thời điểm này, tại phòng khách này, ông đã chào tôi. Ông diễn kịch giỏi lắm nhưng dừng được rồi đấy", bệnh nhân Louis nói với bác sĩ Arnaud mới gặp mặt lần đầu.
 • Bị rắn độc cắn, sơ cấp cứu thế nào? Bị rắn độc cắn, sơ cấp cứu thế nào?
  Việc sơ cứu khi bị rắn cắn, nhất là khi bị rắn độc cắn cần kịp thời, đúng cách. Nếu không, bạn rất có thể gặp phải biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong tại chỗ.