châu mỹ

 • 10 bí ẩn thú vị nhất của các nền văn minh đã mất (Phần 2) 10 bí ẩn thú vị nhất của các nền văn minh đã mất (Phần 2)
  Châu Mỹ được Christopher Columbus “khám phá ra” vào năm 1492, tuy nhiên có nhiều bằng chứng cho thấy các nhà thám hiểm từ nhiều nền văn minh khác đã đến châu Mỹ trước cả Columbus.
 • Bí ẩn của Kim Tự Tháp châu Mỹ Bí ẩn của Kim Tự Tháp châu Mỹ
  Nói đến Kim Tự Tháp chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ tới Ai Cập. Ở miền Bắc châu Mỹ La Tinh từ Mexico đến Nicaragua, có số Kim Tự Tháp vượt xa tổng số Kim Tự Tháp của Ai Cập. Nhưng tại sao Kim Tự Tháp Ai Cập lại nổi tiếng khắp năm châu bốn biển, còn Kim Tự Tháp châu Mỹ lại ít người biế
 • Có thật Trung Quốc đã tìm ra Châu Mỹ trước Columbus? Có thật Trung Quốc đã tìm ra Châu Mỹ trước Columbus?
  Năm 1405 dưới triều Minh, một vị thái giám Trung Quốc người dân tộc Hồi có tên Trịnh Hòa đã thực hiện chuyến đi đầu tiên trong bảy chuyến đi của ông từ phía tây Trung Quốc qua Ấn Độ Dương.
 • Khám phá những cách tự vệ kì lạ của động vật Khám phá những cách tự vệ kì lạ của động vật
  Các loài vật thường bỏ chạy hoặc tấn công lại khi gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, có những loài chọn những cách tự vệ kì dị, như giả chết, cuộn tròn thân mình hay biến mình thành vũ khí khó nuốt...
 • Người Nhật tìm ra châu Mỹ từ 5.000 năm trước? Người Nhật tìm ra châu Mỹ từ 5.000 năm trước?
  Một lần nữa luận điểm cho rằng người Nhật đã tìm ra châu Mỹ từ hơn 5.000 năm trước được củng cố bằng mối liên hệ về gene.
 • Cá sấu châu Mỹ “đại chiến” trăn Miến Điện Cá sấu châu Mỹ “đại chiến” trăn Miến Điện
  Trong tự nhiên hoang dã, mạnh được yếu thua đã trở thành quy luật của sự sinh tồn. Chính vì vậy, những cuộc “đại chiến” tranh giành con mồi và sự sống đã trở thành điều thường xuyên xảy ra.
 • 4 điều hoang tưởng về Christopher Columbus 4 điều hoang tưởng về Christopher Columbus
  Columbus không phải là người tìm ra châu Mỹ và cũng không mang truyền bệnh giang mai về lại châu Âu. Dưới đây là những ngộ nhận phổ biến nhất của dư luận về Christopher Columbus, theo LiveScience.