chụp CT

 • Tầm soát bệnh ung thư phổi ở giai đoạn đầu Tầm soát bệnh ung thư phổi ở giai đoạn đầu
  Theo kết quả nhận được từ chương trình National Lung Cancer Screening Trial thì việc sử dụng kỹ thuật chụp CT hiệu quả trong việc tầm soát bệnh ung thư phổi ở giai đoạn đầu ở người nghiện hút thuốc lá...
 • Đau đầu khi nào cần chụp CT, MRI? Đau đầu khi nào cần chụp CT, MRI?
  Tại Bệnh viện Tâm thần TP HCM, nhiều người đến khám vì lý do đau đầu, đau đầu - rối loạn tiền đình, đau đầu - mất ngủ.
 • Chụp CT, trẻ có nguy cơ ung thư não cao Chụp CT, trẻ có nguy cơ ung thư não cao
  Giới nghiên cứu còn phát hiện trẻ nhiễm phóng xạ được tích tụ từ năm đến 10 lần chụp CT, tức chụp cắt lớp điện toán năng lượng kép, có nguy cơ mắc bệnh bạch cầu cao gấp ba lần so với trẻ không nhiễm phóng xạ từ việc chụp CT.
 • 10 cỗ máy vĩ đại nhất lịch sử loài người 10 cỗ máy vĩ đại nhất lịch sử loài người
  Với tầm quan trọng cả về lịch sử và quy mô, những cỗ máy như IMP, máy làm lạnh sử dụng hơi nước, Heinkel HeS 3, Ford Model T... đã thực sự tạo nên bước đột phá trong lịch sử.
 • Bệnh nhân sống thực vật có thể “nói chuyện” Bệnh nhân sống thực vật có thể “nói chuyện”
  Các nhà khoa học Anh đang gây chấn động thế giới khi lần đầu tiên “trò chuyện” với một bệnh nhân bị chẩn đoán sẽ ở trong tình trạng sống thực vật suốt đời.
 • Quét não để xác định người lười, người có năng lực Quét não để xác định người lười, người có năng lực
  Một nghiên cứu được đăng tải trên Journal of Neuroscience số ra mới đây cho biết, quét não có thể xác định được người lười và người có năng lực. Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành quét não các đối tượng tham gia nghiên cứu, kết quả cho thấy não của những người có năng lực và người lười biếng có ba khu vực cụ thể khô
 • Tầm soát thế nào để phát hiện sớm ung thư phổi? Tầm soát thế nào để phát hiện sớm ung thư phổi?
  Phó giáo sư Phạm Hùng Cường, Bệnh viện Ung bướu TP HCM cho biết ung thư phổi là một trong năm loại ung thư thường gặp nhất tại Việt Nam.
 • Toshiba giới thiệu công nghệ đột phá về thiết bị y tế Toshiba giới thiệu công nghệ đột phá về thiết bị y tế
  Tại Triển lãm quốc tế về Công nghệ hình ảnh trong Y tế, hãng Toshiba của Nhật Bản đã gây sự chú ý đặc biệt khi giới thiệu loại máy chụp cắt lớp (CT) cho kết quả nhanh nhất, rõ nhất và an toàn nhất đối với cơ thể con người.