chim không biết bay

 • Những loài chim không bao giờ... bay Những loài chim không bao giờ... bay
  Những loài động vật hiếm hoi trong tự nhiên này thuộc họ chim nhưng lại bị tước đi cái đặc quyền của giống loài là sải cánh tung bay trên bầu trời.
 • Loài chim được mệnh danh “ma rừng”, có mào “độc đắc“ Loài chim được mệnh danh “ma rừng”, có mào “độc đắc“
  Với bộ lông màu trắng mượt, chim Kagu được mệnh danh là “ma rừng” và là một trong 5 loài chim có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới.
 • Chim voi là loài ăn đêm và bị mù Chim voi là loài ăn đêm và bị mù
  Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas cho biết loài chim này, từng sống ở Madagascar, là loài ăn đêm và có khả năng bị mù, dựa trên việc nghiên cứu hình dạng não bộ của chúng.
 • Ca phẫu thuật não vẹt đầu tiên trên thế giới tại New Zealand Ca phẫu thuật não vẹt đầu tiên trên thế giới tại New Zealand
  Lần đầu tiên trên thế giới, các bác sĩ New Zealand đã áp dụng kỹ thuật giải phẫu người để phẫu thuật não cho một con vẹt kākāpō non bị dị tật xương sọ bẩm sinh.
 • Loài chim không biết bay ở Philipines Loài chim không biết bay ở Philipines
  Hãng thông tấn Reuteurs tại Johannesburgh Nam Phi đưa tin ngày 17 tháng 8: theo nhóm bảo tồn thuộc Tổ chức chim Quốc tế cho biết các nhà khoa học đã phát hiện một loài chim không biết bay trên một hòn đảo xa xôi tại quần đảo Philipines.
 • Xương dodo tiết lộ quá khứ Xương dodo tiết lộ quá khứ
  Một nhóm các nhà cổ sinh vật học Hà Lan đã phát hiện ra xác nửa dưới của một con dodo, loài chim không biết bay từng tuyệt chủng từ lâu. Trong số những gì còn sót lại bao gồm một xương hông gắn liền với 4 mẩu xương chân.
 • Thân hình kỳ quặc giúp đà điểu chạy nhanh Thân hình kỳ quặc giúp đà điểu chạy nhanh
  Nhiều người cho rằng thân hình giống quả trứng của đà điểu khiến chúng có dáng chạy vụng về. Nhưng một nghiên cứu mới tìm thấy hình dáng kỳ quặc của con vật thực ra lại giúp loài chim không biết bay này chuyển động nhịp nhàng trong khi chạy.
 • Những bí ẩn ít người biết về con tàu Titanic huyền thoại Những bí ẩn ít người biết về con tàu Titanic huyền thoại
  Con tàu khổng lồ Titanic đi vào lịch sử và nổi tiếng kể từ khi bị chìm vào năm 1912. Trước đó Titanic được vinh danh khắp thế giới là con tàu lớn nhất lúc bấy giờ. Sự kiện được xem là thảm họa hàng hải nghiêm trọng nhất mọi thời đại. Mặc dù Titanic bị chìm hơn 100 năm nhưng những câu chuyện bí ẩn xoay quanh con tàu này vẫn là đề tài nóng hổi, thu hút nhiều độc giả trên khắp thế giới.