chuẩn đoán bệnh

 • Nhìn mặt đoán bệnh Nhìn mặt đoán bệnh
  Những dấu hiệu trên gương mặt có thể tiết lộ nhiều điều về tình trạng sức khỏe của bạn, từ những vấn đề về hệ tiêu hóa đến tình trạng thiếu hụt chất sắt.
 • Cuộc cách mạng robot trong lĩnh vực y học Cuộc cách mạng robot trong lĩnh vực y học
  Trong một thế giới mà công nghệ chế tạo robot đang ngày một phát triển vượt bậc, các nhà khoa học muốn chứng minh "người máy" hoàn toàn có thể song hành với con người để thực hiện rất nhiều công việc.
 • Kính hiển vi điện thoại nhận biết đặc trưng bệnh tật Kính hiển vi điện thoại nhận biết đặc trưng bệnh tật
  Một loại phụ kiện điện thoại di động đã được nghiên cứu thành công. Sự độc đáo của loại phụ kiện này ở chỗ chụp được những hình ảnh một cách chi tiết, phân tích hình ảnh và chẩn đoán bệnh tật.
 • Siêu máy tính Watson giúp tổng hợp các thông tin bệnh án nhanh hơn Siêu máy tính Watson giúp tổng hợp các thông tin bệnh án nhanh hơn
  Những người mắc bệnh tiểu đường cần sự hỗ trợ y tế khẩn cấp nếu đường huyết cao hoặc thấp bất thường , các bệnh nhân bị tim thì cần cấp cứu càng nhanh càng tốt khi bị các vấn đề về tim. Công ty dược CVS Pharmacy đã phối hợp với IBM để ứng dụng siêu máy tính Watson trong việc chẩn đoán sớm tình trạng sức khỏe cho các bệnh nhân.
 • Chuẩn đoán bệnh qua nước tiểu Chuẩn đoán bệnh qua nước tiểu
  Nước tiểu là yếu tố dự báo tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Thông qua màu sắc và mùi của nước tiểu chúng ta có thể dự đoán về tình trạng sức khỏe, thậm chí báo động một căn bệnh tiềm ẩn nào đó trong cơ thể bạn.
 • Phương pháp mới giúp chuẩn đoán bệnh lao Phương pháp mới giúp chuẩn đoán bệnh lao
  Tiến sĩ Olivier Braissant cùng các đồng nghiệp của ông đến từ trường Đại học Basel, Thụy Điển đã phát triển một phương pháp mới có khả năng làm giảm thời gian thực hiện việc chẩn đoán bệnh lao.
 • Dụng cụ mới chuẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt Dụng cụ mới chuẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt
  Công ty công nghệ sinh học Proteome của Úc cho biết kế hoạch phát triển sản xuất dụng cụ chuẩn đoán bệnh ung thư tuyến tiền liệt mới. Dụng cụ chuẩn đoán mới này sẽ kiểm tra sự xuất hiện kháng biểu mô ung thư (HCA) trong tinh dịch của nam giới.
 • Bá chứng nan y Bá chứng nan y
  Ngay cả những chuyên gia y học tài giỏi nhất đôi khi cũng phạm sai lầm trong khi chuẩn đoán bệnh. - Tôi dễ dàng thấy ngay vấn đề của anh! Không chỉ là trục trặc về mắt không đâu; tôi còn thấy tác đọng của hệ thần kinh, mọi dấu hiệu của bất ổn của gan,
 • Khám bệnh cho xác ướp Khám bệnh cho xác ướp
  52 xác ướp ở bảo tàng Ai Cập tại Cairo được một nhóm các bác sĩ và các nhà khoa học của Mỹ, Ai Cập tiến hành chuẩn đoán bệnh tật. Họ đưa những xác ướp vào máy chụp cắt lớp.
 • Điện thoại di động giúp chẩn đoán bệnh Điện thoại di động giúp chẩn đoán bệnh
  Đầu năm nay, Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ thông qua một ứng dụng của điện thoại thông minh, giúp kiểm tra nồng độ glucose trong máu và theo dõi huyết áp cao. Do đó, họ cho phép các bác sĩ sử dụng hình ảnh chụp từ iPhone hoặc iPad để chuẩn đoán bệnh từ xa.