Siêu máy tính Watson giúp tổng hợp các thông tin bệnh án nhanh hơn

  •  
  • 539

Những người mắc bệnh tiểu đường cần sự hỗ trợ y tế khẩn cấp nếu đường huyết cao hoặc thấp bất thường , các bệnh nhân bị tim thì cần cấp cứu càng nhanh càng tốt khi bị các vấn đề về tim. Công ty dược CVS Pharmacy đã phối hợp với IBM để ứng dụng siêu máy tính Watson trong việc chẩn đoán sớm tình trạng sức khỏe cho các bệnh nhân.

Ứng dụng siêu máy tính Watson trong việc chẩn đoán sức khỏe cho bệnh nhân

Những căn bệnh mạn tính như cao huyết áp, bệnh tim, tiểu đường và béo phì là các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ, mỗi năm y tế nước này tốn hơn 2900 tỷ USD để điều trị cho các bệnh nhân, IBM cho biết. Nếu được theo dõi định kì bệnh tình trước khi có điều nguy hiểm xảy ra, rất nhiều bệnh nhân sẽ không cần phải đi cấp cứu. Nhưng rất khó để các bác sĩ có thể theo dõi hồ sơ bệnh án của từng bệnh nhân, thậm chí trong nhiều trường hợp, bác sĩ không được quyền xem những thông tin đó.

Siêu máy tính Watson giúp tổng hợp các thông tin bệnh án nhanh hơn

Với dự án mới, CVS Pharmacy sẽ cung cấp cho siêu máy tính Watson 70 triệu hồ sơ bệnh nhân họ đang quản lý. Khi bệnh nhân tới các phòng khám trong hệ thống 1000 cơ sở y tế khắp thế giới chung hệ thống với CVS, Watson sẽ thống kê trước bệnh tình, tiền sử chữa trị, các đơn thuốc từng được kê... v.v để bác sĩ có cái nhìn tổng quát nhất tình trạng sức khỏe bệnh nhân, từ đó giúp tiết kiệm thời gian chẩn đoán cũnh như đưa ra liệu trình chính xác hơn.

Hệ thống này cũng phối hợp với Watson's Health Cloud, nền tảng điện toán đám mây về sức khỏe của Watson để chia sẻ thông tin bệnh án của các bệnh nhân, việc tổng hợp có thể giúp tiên đoán và ngăn ngừa trước các tình trạng xấu có thể xảy ra.

Theo Tinhte.vn
  • 539

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook