cuộc thi thiết kế doodle

  • Những điều lý thú về đôi mắt Những điều lý thú về đôi mắt
    Đôi mắt chính là phương tiện giúp bạn quan sát và phán đoán thế giới xung quanh. Nhờ có đôi mắt mà cuộc sống của chúng ta đầy màu sắc. Nhưng đôi mắt còn ẩn chứa những điều kỳ thú mà bạn chưa có dịp khám ph&aacut
  • Câu đố hại não mà chỉ 1% dân số thế giới giải được Câu đố hại não mà chỉ 1% dân số thế giới giải được
    Các bức tranh đánh lừa thị giác luôn có sức hút với dân mạng. Nó không chỉ đòi hỏi người chơi phải tinh mắt, mà còn vận dụng khả năng suy luận logic và phán đoán nhanh.
  • 10 thí nghiệm đẹp nhất trong lịch sử 10 thí nghiệm đẹp nhất trong lịch sử
    Những thí nghiệm khoa học hiện nay thường phức tạp, chỉ có thể thực hiện bởi một nhóm nghiên cứu, với chi phí lên tới hàng triệu USD. Tuy nhiên, khi được hỏi về thí nghiệm "đẹp" nhất trong lịch sử khoa học, người ta lại tôn sùng các ý tưởng đơn giản.
  • Trải nghiệm ảo ảnh thị giác mạnh nhất thế giới Trải nghiệm ảo ảnh thị giác mạnh nhất thế giới
    Đoạn video đã tạo ra cái gọi là "dư chấn chuyển động" (MAE), một hiện tượng thường được nhắc đến với tên gọi "ảo giác thác nước" sau khi được phát hiện tại một thác nước ở Foyers, Scotland năm 1834.
  • Sinh viên Việt Nam giành 2 giải thưởng thi thiết kế nhà chống động đất Sinh viên Việt Nam giành 2 giải thưởng thi thiết kế nhà chống động đất
    Tại cuộc thi Thiết kế mô hình nhà chống động đất (IDEERS) lần thứ 13 vừa diễn ra tại Đài Loan (từ ngày 12 đến 15/9/2013), Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) giành giải Ba và giải Khuyến khích.
  • Ai chiến thắng: 1 nhím và 17 sư tử Ai chiến thắng: 1 nhím và 17 sư tử
    Khi đối đầu với kẻ thù, các con nhím thường xù bộ lông của mình để tự vệ khiến cho bất cứ kẻ săn mồi nào cũng phải dè chừng.Những con sư tử dù hung dữ nhưng khi thấy các chiếc gai trên người con nhím, chúng đã buộc phải bỏ đi.
  • Hà Lan ngàn đời chống ngập bằng vắt nước lấy đất Hà Lan ngàn đời chống ngập bằng vắt nước lấy đất
    Chúng ta không đơn lẻ trong cuộc chiến chống ngập lụt. Nhiều nước như Hà Lan, Ý, Nhật, Singpore... rồi gần chúng ta là Thái Lan cũng cam go chống ngập và quan trọng hơn, họ đã ít nhiều thành công.