dây thần kinh phế vị

 • Chống béo bụng bằng ớt Chống béo bụng bằng ớt
  Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Brigham & Women ở Boston (Mỹ) đang tiến hành nghiên cứu để tìm ra phương pháp có thể thay thế thủ thuật cắt dây thần kinh phế vị trong điều trị giảm cân ở những người mắc bệnh béo phì.
 • Tạo được loại thiết bị cấy ghép tăng ham muốn tình dục Tạo được loại thiết bị cấy ghép tăng ham muốn tình dục
  Các nhà khoa học Mỹ đã thử nghiệm thành công thiết bị kích thích dây thần kinh phế vị dùng trong trường hợp thuốc chống trầm cảm không có tác dụng.
 • Công nghệ mới cải thiện khả năng học ngoại ngữ Công nghệ mới cải thiện khả năng học ngoại ngữ
  Nghiên cứu của các nhà sinh học thần kinh ở ĐH Pittsburgh và ĐH California (Mỹ) cho thấy, công cụ giống như chiếc tai nghe do ĐH California phát triển, có thể cải thiện đáng kể khả năng học ngoại ngữ của người sử dụng.
 • Thu hẹp tim để kéo dài tuổi thọ Thu hẹp tim để kéo dài tuổi thọ
  Lần đầu tiên phương pháp thu hẹp kích thước của tim để tăng tuổi thọ cho bệnh nhân suy tim sẽ được tiến hành trên người, các nhà khoa học tại ĐH Hoàng Gia Anh cho biết. Các bác sỹ sẽ đặt thiết bị có chức năng giống như máy điều hòa nhịp tim vào dây thần kinh phế vị. Thiết bị sẽ phát ra những kích thích điện giúp thu nhỏ k&iac
 • Giảm cân bằng cách… đông lạnh thần kinh Giảm cân bằng cách… đông lạnh thần kinh
  Công nghệ này đã giúp các tình nguyện viên loại bỏ 14% phần cân nặng dư thừa, tương đương 3,6% trọng lượng cơ thể trong 90 ngày mà không phải sử dụng thêm biện pháp nào khác.
 • Các nhà khoa học tạo ra chip giúp kiểm soát cân nặng Các nhà khoa học tạo ra chip giúp kiểm soát cân nặng
  Đó là một thiết bị chip sinh học, được gắn vào thành dạ dày những người có vấn đề về ăn uống và cân nặng.
 • Thiết bị không dây tí hon hứa hẹn giải pháp giảm cân Thiết bị không dây tí hon hứa hẹn giải pháp giảm cân
  Thiết bị có kích thước khoảng 1 centimet có thể tạo ra cảm giác no bằng việc dùng ánh sáng kích thích các phần cuối của dây thần kinh phế vị.