diệt tế bào ung thư

 • Phát hiện cách tiêu diệt cấu trúc tế bào ung thư Phát hiện cách tiêu diệt cấu trúc tế bào ung thư
  Sau 33 năm nghiên cứu, một nhà khoa học người Australia thông báo đã phát hiện ra cách tiêu diệt cấu trúc của các tế bào ung thư.
 • Thử nghiệm virus "tiêu diệt tế bào ung thư" Thử nghiệm virus "tiêu diệt tế bào ung thư"
  Các nhà khoa học Trung Quốc sẽ thử nghiệm virus M1, được cho là có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư mà không gây hại tế bào bình thường, trên cơ thể khỉ vào tuần tới.
 • Phát hiện chất diệt tế bào ung thư ở một loại cây rừng Phát hiện chất diệt tế bào ung thư ở một loại cây rừng
  Các nhà nghiên cứu ở Trung tâm Đa dạng sinh học Sarawak, Malaysia (SBC) và trường Đại học bang Ohio đang đẩy nhanh sự phát triển và thương mại hóa của một hợp chất có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư từ một loại cây rừng nhiệt đới.
 • Bước đột phá diệt tế bào ung thư di căn Bước đột phá diệt tế bào ung thư di căn
  Các nhà khoa học đã phát hiện một phương pháp đột phá có thể tiêu diệt các tế bào ung thư trong mạch máu trước khi chúng lây nhiễm sang các bộ phận khác của cơ thể.
 • Singapore khám phá ra cách diệt tế bào ung thư mới Singapore khám phá ra cách diệt tế bào ung thư mới
  Các nhà khoa học trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đã phát hiện ra một cách để tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách làm chúng "đói" năng lượng. Ngày 17/5, NUS cho biết khám phá này mở đường cho điều trị ung thư hiệu quả hơn. Nghiên cứu của các nhà khoa học xoay quanh một loại hợp chất dẫn thuốc có tê
 • Người mẹ phải cách ly con vì phát ra phóng xạ Người mẹ phải cách ly con vì phát ra phóng xạ
  Emma Day, 27 tuổi đã được chỉ định dùng iốt phóng xạ liều cao để chống lại căn bệnh ung thư tuyến giáp. Điều này đồng nghĩa với việc, cô đã bị cách ly trong thời gian điều trị nội trú tại bệnh viện.
 • Phương pháp điều trị mới cho người ung thư gan Phương pháp điều trị mới cho người ung thư gan
  Hóa học trị liệu là phương pháp giúp nhanh chóng tiêu diệt các tế bào phát triển nhanh như tế bào ung thư, nhưng phương pháp này cũng gây ảnh hưởng xấu tới những bộ phận khỏe mạnh khác trong cơ thể.