giáo sư toán học

 • Hoàng Xuân Sính, nữ giáo sư toán học đầu tiên Hoàng Xuân Sính, nữ giáo sư toán học đầu tiên
  Gần một nghìn năm khoa cử Nho giáo ở nước ta, gần 3.000 người đỗ tiến sĩ, song tất cả đều là... đàn ông! Nguyễn Thị Duệ là người phụ nữ duy nhất cải nam trang để đi thi và đỗ tiến sĩ. Cách mạng tháng Tám năm 1945 đã thay đổi "phận đàn bà"; từ đấy, không cần phải "đổi phận làm trai", nhiều chị em phụ nữ vẫn có thể trở thành t
 • "Gương mặt" khác của nhật thực "Gương mặt" khác của nhật thực
  Giáo sư toán học Milloslav Druckmuller - người chuyên đi "săn" nhật thực - đã chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp vào khoảnh khắc mặt trăng "ăn" mặt trời.
 • GS Nhật đoạt Giải thưởng toán học Gauss GS Nhật đoạt Giải thưởng toán học Gauss
  Giáo sư toán học Kiyoshi Ito của Nhật Bản đã vinh dự trở thành nhà toán học đầu tiên nhận được giải thưởng Gauss trong lĩnh vực toán học ứng dụng.
 • Ngôi nhà làm bằng chai nhựa Ngôi nhà làm bằng chai nhựa
  Một giáo sư toán học người Serbia đã kỷ niệm việc nghỉ hưu của mình bằng cách chuyển tới một ngôi nhà do ông tự xây hoàn toàn bằng những vỏ chai nhựa.
 • Những công trình nghiên cứu bất khả thi Những công trình nghiên cứu bất khả thi
  Từ hơn 17 năm qua, Giáo sư toán học tóc bạc Jean - Marc Branden Broeck, 47 tuổi, công tác tại Trường đại học East Anglia (Anh), đã thực hiện hàng ngàn bài tính và đúc khuôn mẫu một chiếc bình trà... rót không ra nước. Công trì
 • Nữ giỏi toán chẳng kém nam Nữ giỏi toán chẳng kém nam
  Trong môn toán, học sinh nữ “ngang tài, ngang sức” với học sinh nam nếu không bị áp lực về thời gian và cạnh tranh. Đó là kết luận của cuộc nghiên cứu do giáo sư toán học Joe Price từ Trường đại học Birmingham Young (Anh) cùng đồng nghiệp.
 • Tìm ra lời giải cho bí ẩn vì sao MH370 không để lại mảnh vỡ nào Tìm ra lời giải cho bí ẩn vì sao MH370 không để lại mảnh vỡ nào
  Một đội các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas A&M, Học viện Công nghệ Massachusetts và Viện nghiên cứu Năng lượng & Môi trường Qatar, nằm dưới sự lãnh đạo của một giáo sư toán học, đã thực hiện nhiều tính toán mô phỏng, sử dụng toán ứng dụng và thủy động điện toán về vụ mất tích bí ẩn của máy bay Malaysia Airlines mang số hiệu MH370.
 • Lời tiên tri đáng sợ của Vanga năm 2016 là có cơ sở Lời tiên tri đáng sợ của Vanga năm 2016 là có cơ sở
  Nhà tiên tri Vanga đã từng có những lời tiên tri đoán trước về nhiều sự kiện quan trọng và đáng sợ đã và sẽ xảy ra trên thế giới, có những tiên đoán đã thành 70% hiện thực.
 • Kỹ thuật trồng su su cho nhiều ngọn, sai quả Kỹ thuật trồng su su cho nhiều ngọn, sai quả
  Susu là loại rau quả được trồng nhiều ở miền Bắc nước ta. Su su vừa có thể trồng để lấy ngọn và vừa cho quả nên được người dân rất ưa chuộng. Nếu có kỹ thuật trồng cây su su đúng cách sẽ cho năng suất cao.