hạt mang điện

 • 10 kim loại dẫn điện tốt nhất 10 kim loại dẫn điện tốt nhất
  Trong hóa học, khả năng dẫn điện chính là sự cho phép di chuyển các hạt điện tích đi qua một sự vật hoặc hợp chất nhất định. Khi có lực tác động vào các hạt điện tích đang di chuyển sẽ tạo nên thành dòng điện.
 • Lại phát hiện UFO gần Mặt trời? Lại phát hiện UFO gần Mặt trời?
  Các tay thợ săn UFO đã phát hiện ra một vật thể kỳ lạ gần Mặt trời từ bức ảnh do NASA chụp được gần đây. Đó là “vật gì đó trông giống như một con tàu vũ trụ bằng kim loại với các mảnh ghép lại với nhau”. Bức ảnh do Tàu thăm dò Mặt trời SOHO của NASA chụp vào ngày 24/4.
 • Trái Đất từng may mắn thoát siêu bão Mặt Trời Trái Đất từng may mắn thoát siêu bão Mặt Trời
  Trái Đất đã may mắn tránh được một trận bão Mặt Trời mạnh nhất trong vòng 150 năm, đủ khả năng "đưa nền văn minh hiện đại trở về thế kỷ 18".
 • Giả thuyết về siêu ánh sáng Giả thuyết về siêu ánh sáng
  Thuyết tương đối hẹp (hay gọi tắt là thuyết tương đối) là thuyết vật lý do Albert Einstein đề xuất vào năm 1905.
 • Tên lửa plasma có thể đưa con người tới sao Hỏa Tên lửa plasma có thể đưa con người tới sao Hỏa
  Tên lửa nhiên liệu plasma chế tạo bằng vật liệu tự sửa chữa có tuổi thọ gấp nhiều lần thời gian cần thiết để bay tới sao Hỏa sẽ là phương tiện "bất tử" đưa con người tới hành tinh Đỏ.
 • Con người sắp ra khỏi Hệ Mặt trời Con người sắp ra khỏi Hệ Mặt trời
  Sau cuộc hành trình kéo dài 33 năm, tàu Voyager 1 mang theo thông điệp của nền văn minh nhân loại đã vượt qua 17,7 tỷ km, tiến sát đến vùng rìa của hệ Mặt trời.
 • Video: Phát hiện UFO gần Mặt trời Video: Phát hiện UFO gần Mặt trời
  Bức ảnh do Tàu thăm dò Mặt trời SOHO của NASA chụp vào ngày 24/4. Theo các tín đồ UFO dày dặn kinh nghiệm, con tàu dường như đang lao về phía Mặt trời, mục đích có thể là để nạp thêm nguồn năng lượng mặt trời cho cuộc hành trình của nó.
 • Lý giải về hiện tượng cực quang Lý giải về hiện tượng cực quang
  Ánh sáng của cực quang được sinh ra từ quá trình tương tác giữa các hạt năng lượng Mặt Trời và tầng khí quyển Trái Đất.
 • Phi thuyền Mỹ ra khỏi hệ Mặt Trời Phi thuyền Mỹ ra khỏi hệ Mặt Trời
  Tuyên bố của các nhà khoa học xuất hiện trong một bài báo trên tạp chí Geophysical Research Letters. Theo bài báo, Voyager 1 đang cách trái đất hơn 18 tỷ km.
 • Phi thuyền Mỹ tới rìa hệ Mặt Trời Phi thuyền Mỹ tới rìa hệ Mặt Trời
  Dữ liệu từ các thiết bị của tàu Voyager1 cho thấy số lượng luồng hạt mang điện tích lớn va chạm với tàu tăng lên mạnh. Đây là dấu hiệu cho thấy Voyager 1 sẽ sớm bay vào khoảng không gian liên sao - sứ mệnh quan trọng nhất của nó. “Một ngày sắp tới Voyager 1 sẽ trở thành vật thể nhân tạo đầu tiên lọt vào không gian liên sao, nhưng ch&