hậu quả của biến đổi khí hậu

 • Biến đổi khí hậu là gì? Biến đổi khí hậu là gì?
  Chúng ta biết rằng, việc biến đổi khí hậu đã, đang ảnh hưởng đến các hệ sinh thái trên Trái đất và tác động trực tiếp đời sống hàng ngày của con người.
 • Thảm kịch của biến đổi khí hậu Thảm kịch của biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu kèm theo hiện tượng ấm lên toàn cầu khiến sông băng tan chảy, lũ lụt càn quét khắp nơi, gây ô nhiễm bầu không khí và nguồn nước ở nhiều khu vực trên thế giới.
 • 6 hậu quả rõ nhất của biến đổi khí hậu 6 hậu quả rõ nhất của biến đổi khí hậu
  Biển đổi khí hậu khiến hoa nở sớm hơn, mùa sinh sản của động vật thay đổi và hoạt động quân sự tăng mạnh ở Bắc Cực. Nhiệt độ trung bình toàn cầu đã tăng khoảng 0,74 độ C trong vòng 100 năm qua. Phân tích vai trò của biến đổi khí hậu trong từng sự kiện thời tiết là việc khó, song trên thực tế giới khoa học đã thấy rõ một số hậu quả.
 • New York, London và Paris sẽ "tận thế" trong 45 năm tới? New York, London và Paris sẽ "tận thế" trong 45 năm tới?
  Các chuyên gia đến từ Đại học Hawaii (Mỹ) phỏng đoán, Trái đất đang trên đà tiến tới "ngày tận thế" vì sự biến đổi khí hậu do chính con người tạo ra.
 • Thảm họa thiên tai “đốt hết” 380 triệu đô la Thảm họa thiên tai “đốt hết” 380 triệu đô la
  Thảm họa thiên tai xảy ra trong năm 2011 đã “cướp” đi 380 triệu USD. Đó là tổng số tiền do các thảm họa thiên tai gây ra đối với kinh tế toàn cầu trong năm 2011, trở thành năm đắt giá kỷ lục trong 30 năm qua.
 • Con người đang nhuộm đen dần Trái đất Con người đang nhuộm đen dần Trái đất
  Màu đen hắc ám của carbon đen để lại trên cát trắng ở Quảng Bình là lời cảnh báo đối với con người về hậu quả của biến đổi khí hậu.
 • Thiên đường nhiệt đới đang gặp nguy Thiên đường nhiệt đới đang gặp nguy
  Cuộc đấu tranh nhằm tồn tại của loài gấu Bắc Cực khi những tảng băng tan đi nhanh chóng đã khiến Bắc Cực trở thành hình ảnh tuyên truyền về hậu quả của biến đổi khí hậu. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy rằng chính những loài sống ở vùng nhiệt đới mới phải đối mặt với ng
 • Hiệu ứng nhà kính Hiệu ứng nhà kính
  Hiệu ứng nhà kính là hiệu ứng làm cho không khí của Trái đất nóng lên do bức xạ sóng ngắn của Mặt trời có thể xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất; mặt đất hấp thu nóng lên lại bức xạ sóng dài vào.
 • 10 điều nên biết khi biết ăn dưa hấu 10 điều nên biết khi biết ăn dưa hấu
  Dưa hấu là loại quả được ưa chuộng trong mùa hè bởi tính ngọt và nhiều nước. Nhưng không phải lúc nào dưa hấu cũng bổ và có lợi cho cơ thể bạn.
 • Hiện tượng thủy triều đỏ là gì? Hiện tượng thủy triều đỏ là gì?
  "Thủy triều đỏ" hay sự "nở hoa" của tảo là cách gọi để chỉ hiện tượng bùng nổ về số lượng của tảo biển. Sự "nở hoa" của tảo có khi làm nước biển màu đỏ, có khi màu xanh, màu xám hoặc như màu cám gạo...