hệ thống thị giác

 • Loài sò Saint-Jacques sở hữu "kính viễn vọng đặc biệt" Loài sò Saint-Jacques sở hữu "kính viễn vọng đặc biệt"
  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết loài động vật biển thân mềm này sở hữu một hệ thống thị giác tinh vi có thể có đến 200 con mắt kích cỡ 1mm.
 • Công nghệ mới này có thể thấy cơ thể bạn xuyên tường Công nghệ mới này có thể thấy cơ thể bạn xuyên tường
  Công nghệ này sử dụng sóng radio để cảm nhận vị trí của bạn, sau đó tái tạo lại hình ảnh cơ thể bạn dưới dạng các hình nhân người que đơn giản gọi là RF-Pose.
 • Con người học cá mù để điều hướng phương tiện Con người học cá mù để điều hướng phương tiện
  Các nhà khoa học vừa phát triển hệ thống nhân tạo, lấy cảm hứng từ loài cá mù sống trong hang, nhằm hỗ trợ các phương tiện ngầm tự hành (AUV) điều hướng tốt hơn.
 • Đeo kính mắt màu hồng giúp quan sát được nhiều hơn Đeo kính mắt màu hồng giúp quan sát được nhiều hơn
  Một nghiên cứu của trường đại học Toronto cung cấp những bằng chứng trực tiếp đầu tiên cho thấy tâm trạng của con người thực sự tác động tới cách hệ thống thị giác lọc các kinh nghiệm giác quan.
 • Mắt người có thể xử lý 10 triệu bít mỗi giây Mắt người có thể xử lý 10 triệu bít mỗi giây
  Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y khoa Pennsylvania đánh giá rằng võng mạc người có thể truyền tín hiệu thị giác tương đương với một kết nối Ethernet. Nghiên cứu hướng đến so sánh cách xử lý thông tin của hệ thống thần kinh và hệ thống thị giác nhân tạ
 • Mắt ruồi có thể giúp tăng cường thị lực robot Mắt ruồi có thể giúp tăng cường thị lực robot
  Robot có thể tận dụng hệ thống thị giác của ruồi để định vị phần rìa và biên giới của các vật thể tốt hơn. Khả năng này có thể giúp robot thực hiện nhiều nhiệm vụ nhanh chóng hơn và chính xác hơn so với việc sử dụng bộ cảm biến truyền thống.
 • Bí ẩn bước nhảy của nhện Adanson Bí ẩn bước nhảy của nhện Adanson
  Loài nhện nhảy Adanson có cách phán đoán khoảng cách độc đáo giúp chúng vồ chính xác con mồi mà không cần mạng nhện. Có nhiều hệ thống thị giác khác nhau được các sinh vật sử dụng để phán đoán chính xác khoảng cách và chiều sâu. Chẳng hạn, con người có thị giác 2 mắt. Do mắt người ở cách xa nhau, chú