hiệu ứng phơn

 • Miền Trung nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác Miền Trung nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
  Hôm nay 13/6, vùng áp thấp nóng kết hợp với hiệu ứng phơn gây nắng nóng khá gay gắt tại các tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, các tỉnh miền Bắc, trong đó có Hà Nội, nền nhiệt cao nhất chỉ 34 độ C và có mưa rào rải rác.
 • Hôm nay, Hà Nội nắng nóng ngoài trời chạm ngưỡng 40 độ C Hôm nay, Hà Nội nắng nóng ngoài trời chạm ngưỡng 40 độ C
  Vùng áp thấp nóng kết hợp với hiệu ứng phơn tiếp tục chi phối thời tiết các tỉnh Bắc và Trung Bộ, gây nắng nóng gay gắt. Dự báo ngày 10/6, Hà Nội duy trì nhiệt độ cao nhất 37 độ C, tuy nhiên mức nhiệt ngoài trời có thể chạm ngưỡng 40 độ C.
 • Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi
  Tại Việt Nam ung thư phổi đứng hàng thứ nhất trong 10 loại ung thư thường gặp trên cả hai giới và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Nhưng nếu phát hiện sớm thì bạn có thể có phương pháp điều trị hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Tại sao đôi cánh mỏng manh của ve sầu lại là cơn ác mộng đối với mọi loài vi khuẩn? Tại sao đôi cánh mỏng manh của ve sầu lại là cơn ác mộng đối với mọi loài vi khuẩn?
  Soi quá trình này dưới kính hiển vi, các nhà khoa học phát hiện những con vi khuẩn có màng đàn hồi đã bị lún xuống lớp chông nano, cánh ve sầu đâm thủng lớp màng của vi khuẩn với các cột axit béo trên bề mặt của nó. Quá trình xảy ra giống như một quả bóng hơi được thả xuống một cái bàn cắm đầy đi
 • Những hiểu biết cần có về ung thư vòm họng Những hiểu biết cần có về ung thư vòm họng
  Ung thư vòm họng (vòm họng còn gọi là vòm hầu hay họng trên) là một dạng ung thư xuất phát từ các tế bào biểu mô ở vùng vòm họng (phần cao nhất của họng, có hình vòm). Ung thư vòm họng thường gặp ở nam giới và để lại nhiều hậu quả như đau đớn và khó khăn trong quá trình ăn uống với hầu hết bệnh nhân, tỉ lệ tử vong vì căn bệnh này cao.
 • Hiệu ứng nhà kính Hiệu ứng nhà kính
  Hiệu ứng nhà kính là hiệu ứng làm cho không khí của Trái đất nóng lên do bức xạ sóng ngắn của Mặt trời có thể xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất; mặt đất hấp thu nóng lên lại bức xạ sóng dài vào.
 • Dấu hiệu sớm của bệnh ung thư máu Dấu hiệu sớm của bệnh ung thư máu
  Cơ thể dễ bầm tím, đau xương khớp, mệt mỏi thường xuyên và sưng hạch, đó có thể là dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh nguy hiểm về máu.