james cook

 • Núi lửa khổng lồ dưới đáy biển Nam Cực Núi lửa khổng lồ dưới đáy biển Nam Cực
  Một đoàn thám hiểm Anh quốc vừa phát hiện hơn một chục miệng núi lửa dưới đáy đại dương Nam Cực thuộc khu vực gần các hòn đảo có tên South Sandwich ở phía nam Đại Tây Dương.
 • Phát hiện xác tàu của nhà thám hiểm bị thổ dân ăn thịt Phát hiện xác tàu của nhà thám hiểm bị thổ dân ăn thịt
  Con tàu HMS Endeavour của thuyền trưởng James Cook, một trong những nhà hàng hải vĩ đại nhất lịch sử, có thể nằm ở ngoài khơi Rhode Island, Mỹ, gây phấn khích cho các sử gia trên khắp thế giới.
 • Những hành trình của nhà thám hiểm vĩ đại James Cook Những hành trình của nhà thám hiểm vĩ đại James Cook
  Sinh ra ở Marton, Yorkshire năm 1728, Cook khởi nghiệp khi làm việc cho một cửa hiệu nhưng nhanh chóng chận ra ông muốn vùng vẫy trên mặt biển.
 • Phát hiện đồng xu làm “thay đổi“ cả lịch sử Australia Phát hiện đồng xu làm “thay đổi“ cả lịch sử Australia
  Đồng xu tìm thấy trên một bãi biển Australia làm dấy lên giả thuyết người Bồ Đào Nha mới là những người châu Âu đầu tiên đặt chân lên châu Úc, trước thuyền trưởng Cook 250 năm.
 • Cây ăn thịt chuột Cây ăn thịt chuột
  Một loài cây ăn thịt vừa được nhà sinh thái học Charles Clarke (trường Đại học James Cook) tìm thấy trong một bãi lầy, gần công viên quốc gia Jardine River, vùng Cape York, bang Queensland, Australia.
 • Cấy mắt người lên cánh ve sầu Cấy mắt người lên cánh ve sầu
  Các nhà khoa học Trường ĐH James Cook (Australia) đã thực hiện thành công một thí nghiệm chẳng khác trò phù thuỷ trong truyện cổ tích, là cấy mắt người trên cánh ve sầu.
 • Ếch bốc mùi để tránh bị muỗi đốt Ếch bốc mùi để tránh bị muỗi đốt
  Nghiên cứu của trợ lý giáo sư Mike Tyler từ Đại học Adelaide và nhà côn trùng học Craig Williams từ Đại học James Cook cho thấy: ếch sản xuất ra một loạt hoá chất ở trên da, trong đó có hallucinogens (chất ma tuý gây ảo giác), keo dính và