khí hậu nhiệt đới

 • Vì sao “Sài Gòn sáng nắng chiều mưa”? Vì sao “Sài Gòn sáng nắng chiều mưa”?
  Việt Nam nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới với hai mùa gió trái ngược nhau đem đến kiểu thời tiết hai mùa rõ rệt là mùa nắng và mùa mưa.
 • Khí hậu Châu Âu sẽ ngày càng giống Việt Nam nếu lượng CO2 tiếp tục tăng Khí hậu Châu Âu sẽ ngày càng giống Việt Nam nếu lượng CO2 tiếp tục tăng
  Theo đà phát thải CO2 hiện nay, người dân Châu Âu có thể sẽ sớm phải học cách sống chung với khí hậu nhiệt đới quanh năm nóng ẩm như đã từng xảy ra cách đây 50 triệu năm trước.
 • Bí quyết đơn giản đối phó với bàn chân bốc mùi Bí quyết đơn giản đối phó với bàn chân bốc mùi
  Khí hậu nhiệt đới dễ làm đôi chân ẩm thấp và có mùi khó chịu. Vì càng ẩm thấp, vi khuẩn càng phát triển. Những cách sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này.
 • Vật liệu chống thấm phù hợp với Việt Nam Vật liệu chống thấm phù hợp với Việt Nam
  Khoa Công nghệ Hóa học-ĐH Bách Khoa Hà Nội đã chế tạo thành công vật liệu phủ chống thấm phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa Việt Nam... Vật liệu phủ chống thấm nói trên, mang tên BK và có thể áp dụng cho các công trình công nghiệp và dân dụng. 
 • Giải pháp hiệu quả chống nóng trên sân thượng Giải pháp hiệu quả chống nóng trên sân thượng
  Việt Nam là một nước có khí hậu nhiệt đới với nhiệt độ trung bình hằng năm tương đối cao, dao động từ 22ºC đến 27ºC, đặc biệt là vào mùa hè ở các tỉnh phía nam như TP.HCM, Vũng Tàu, Long An…
 • 19 cách dễ đi vào giấc ngủ 19 cách dễ đi vào giấc ngủ
  Ăn nhẹ một tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ, để nhiệt độ phòng vừa phải, bật một chút nhạc êm dịu... là bạn có thể dễ dàng đi vào giấc mộng.
 • Hiệu ứng nhà kính Hiệu ứng nhà kính
  Hiệu ứng nhà kính là hiệu ứng làm cho không khí của Trái đất nóng lên do bức xạ sóng ngắn của Mặt trời có thể xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất; mặt đất hấp thu nóng lên lại bức xạ sóng dài vào.