khả năng bay lượn

 • Sự thật về khả năng bay lượn của Người Dơi Sự thật về khả năng bay lượn của Người Dơi
  Người Dơi có khả năng bay lượn từ tòa nhà này sang tòa nhà khác khá dễ dàng bằng cách sử dụng chiếc áo choàng của mình nhưng rồi ngay sau đó sẽ khó giữ được mạng sống bởi những tác động nghiêm trọng không thể tránh khỏi khi hạ cánh.
 • Video: Xe đạp bay Video: Xe đạp bay
  Các kỹ sư ở Cộng hòa Czech đã hợp tác chế tạo ra mẫu xe đạp có khả năng bay lượn, mở ra phương thức di chuyển mới cho loại phương tiện truyền thống này.
 • Video: Loài rắn có khả năng bay lượn như chim Video: Loài rắn có khả năng bay lượn như chim
  Loài rắn bay uốn lượn điêu luyện trong không trung nhờ thân hình linh hoạt của mình.
 • Top 5 loài động vật có khả năng bay lượn cừ khôi dù không phải là chim Top 5 loài động vật có khả năng bay lượn cừ khôi dù không phải là chim
  Thế giới tự nhiên thật sự vô cùng phong phú. Một số loài động vật dù không phải chim nhưng lại có thể bay lượn điêu luyện.
 • Chim én bay: Mô hình cho máy bay hiện đại Chim én bay: Mô hình cho máy bay hiện đại
  Các nhà khoa học đã chứng minh được cách chim én thay đổi hình dạng của đôi cánh để cải thiện khả năng bay lượn của mình. Nhờ đó có thể giúp các kĩ sư chế tạo máy bay rất nhiều trong công việc của họ. Họ nhận thấy rằn
 • Quả cầu bay hỗ trợ công tác cứu nạn Quả cầu bay hỗ trợ công tác cứu nạn
  Các nhà nghiên cứu Nhật Bản vừa sáng chế ra quả cầu mà họ gọi là “vật thể bay của tương lai”, phục vụ cho các hoạt động tìm kiếm cứu nạn nhờ khả năng bay lượn trong những tòa nhà bị suy yếu bởi động đất hoặc những thảm họa tự nhiên khác.
 • Video: Chim ruồi làm khô cơ thể Video: Chim ruồi làm khô cơ thể
  Để duy trì khả năng bay lượn trong môi trường sống ẩm ướt của những khu rừng ven biển phía tây châu Phi, những con chim ruồi Anna đã học cách quạt cánh và lắc đầu giống như loài chó để giũ bỏ các hạt nước mưa đọng trên lông vũ của nó để làm khô cơ thể.
 • Máy bay lượn tự do như côn trùng Máy bay lượn tự do như côn trùng
  Nhóm chuyên gia cho giáo sư Jun Zhang của Đại học New York (Mỹ) dẫn đầu đã phát hiện khả năng bay lượn giữa không trung của một vật thể có thể phụ thuộc nhiều hơn vào sự phân phối trọng lượng của nó, không như người ta vẫn tưởng.