lão hóa sớm

 • Những điều không ngờ làm bạn già trước tuổi Những điều không ngờ làm bạn già trước tuổi
  Lão hóa là điều không thể tránh khỏi đối với con người. Tuy nhiên, nếu không lưu ý tới cách thức sinh hoạt, thậm chí là những thói quen rất nhỏ, thì quá trình này cũng sẽ được đẩy nhanh hơn. Kết quả là bạn sẽ già đi nhanh chóng.
 • Vì sao cần chuẩn bị đi ngủ lúc 9 giờ tối? Vì sao cần chuẩn bị đi ngủ lúc 9 giờ tối?
  Hãy cố gắng kết thúc công việc trước 21 giờ đêm để có một giấc ngủ ngon lành. Bởi từ 21 giờ khi chúng ta ngủ say, các hệ miễn dịch và cơ quan đào thải chất độc trong cơ thể bạn bắt đầu hoạt động.
 • Những căn bệnh lạ đáng sợ nhất thế giới Những căn bệnh lạ đáng sợ nhất thế giới
  Bệnh mỹ nhân ngư, hội chứng người cây, người hóa đá, hội chứng ma cà rồng là những căn bệnh hiếm do đột biến, rối loạn gene hoặc nhiễm sắc thể.
 • Tìm ra công thức làm chậm quá trình lão hóa Tìm ra công thức làm chậm quá trình lão hóa
  Các nhà khoa học ở Hồng Kông đã vạch ra một công thức có thể làm chậm quá trình lão hóa ở chuột (phát hiện được công bố trên số ra tháng 12 của tạp chí Cell Metabolism) hy vọng sẽ nhân rộng ra ở con người.
 • Cậu bé 14 tuổi có gương mặt cụ già Cậu bé 14 tuổi có gương mặt cụ già
  Cậu bé Ali ở Ấn Độ đã phải chứng kiến 5 anh chị em ra đi cũng vì căn bệnh tương tự có tên gọi lão nhi (Progeria), hiện trên thế giới chỉ có 80 trường hợp.
 • Bí ẩn căn bệnh khiến trẻ chưa lớn đã lão hóa Bí ẩn căn bệnh khiến trẻ chưa lớn đã lão hóa
  Ngay từ khi bước sang tuổi thứ 2, những bệnh nhi đã có dấu hiệu lão hóa và thường ra đi khi vừa mới 13 tuổi.
 • Bệnh già sớm có thể trị bằng liệu pháp gene Bệnh già sớm có thể trị bằng liệu pháp gene
  Các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Methodist Reseach ở Houston (Mỹ) khẳng định đã có thể đảo ngược nhiều dấu hiệu lão hóa trong tế bào từ những trẻ em bị chứng già sớm (progeria).
 • Lão hóa sớm vì... bị bạo hành Lão hóa sớm vì... bị bạo hành
  Những trẻ từng trải qua nạn bạo hành hay bị bắt nạt có thể gặp nguy cơ ADN bị tổn hại, dẫn đến già trước tuổi từ 7-10 năm so với các bạn cùng trang lứa. Kết luận này được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu tại Viện khoa học gene và chính sách (Mỹ), đo tuổi thọ tế bào của trẻ em bằng cách nghiên cứu các điểm cuối của nhiễm sắc thể, còn được gọi l&
 • Lúa mì bị lão hóa sớm vì biến đổi khí hậu Lúa mì bị lão hóa sớm vì biến đổi khí hậu
  Sự ấm lên toàn cầu có thể làm lúa mì bị lão hóa sớm và giảm sản lượng thu hoạch trên toàn thế giới, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Climate Change.