lai tạo

 • Chọn tạo giống lúa mới, năng suất cao Chọn tạo giống lúa mới, năng suất cao
  Tin từ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển lúa lai (Viện Cây lương thực, thực phẩm thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp) cho biết đã chọn, tạo được giống lúa mới cho năng suất cao.
 • Tạo ra gà lai cá sấu Tạo ra gà lai cá sấu
  Arkhat Abzhanov, nhà nghiên cứu về sự tiến hóa của sinh vật tại Đại học Harvard, đã phát triển những con gà có mõm cá sấu bằng cách cắt một lỗ vuông trong vỏ quả trứng gà và thả một hạt protein nhỏ ở thể keo vào trong trước khi theo dõi phôi thai phát triển.
 • Những động vật lai tạo xấu xí nhất trên Trái Đất Những động vật lai tạo xấu xí nhất trên Trái Đất
  Lợn tóc xoăn, rắn đuôi nhện, chuột nhảy... là những loài động vật "đen đủi" bị Mẹ Thiên nhiên lai tạo một cách xấu xí và kỳ quái.
 • Cà chua "siêu ngọt" Cà chua "siêu ngọt"
  Sau hơn nửa năm mày mò nghiên cứu, tìm mua giống trồng thử nghiệm, anh Vũ Nhuần ở Vạn Kiếp, phường 8, Đà Lạt đã thành công và bắt đầu thu lợi từ cây cà chua “siêu ngọt”.
 • 40 loại quả trên cùng một cây 40 loại quả trên cùng một cây
  Một người đàn ông ở Mỹ cấy ghép thành công cây có thể cho ra 40 loại quả gồm mơ, mận, đào, quả hạch hay cherry.
 • Những phép lai thực vật kỳ lạ Những phép lai thực vật kỳ lạ
  TomTato cho thu hoạch cùng lúc cà chua anh đào và khoai tây trắng, hoa cúc Shasta có cánh hoa to hơn và thời gian nở lâu hơn nhờ các phương pháp lai giống hoặc cấy ghép.
 • Anh bí mật lai phôi người với động vật Anh bí mật lai phôi người với động vật
  Một bí mật vừa được hé lộ từ các nhà khoa học Anh đã gây sửng sốt khi họ đang giữ khoảng 150 phôi lai tạo giữa người và động vật.
 • Phú Thọ: Lai tạo thành công giống lợn rừng lai F1 Phú Thọ: Lai tạo thành công giống lợn rừng lai F1
  Dự án “Lai tạo và sản xuất giống lợn rừng lai F1 thương phẩm chất lượng cao trên địa bàn huyện Yên Lập", tỉnh Phú Thọ do Trạm khuyến nông huyện triển khai đã đem lại hiệu quả cao cho người nuôi, bước đầu cung cấp giống cho một số huyện miền núi của tỉnh.
 • Tạo nhiều giống cây mới sản xuất đại trà ở phía Nam Tạo nhiều giống cây mới sản xuất đại trà ở phía Nam
  Viện Cây ăn quả Miền Nam (SOFRI) đã chọn tạo được 11 giống cây trồng mới, chất lượng cao, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận và đưa vào sản xuất đại trà phục vụ Chương trình kinh tế trọng điểm các tỉnh phía Nam.