lai tạo giống

 • Tạo ra gà lai cá sấu Tạo ra gà lai cá sấu
  Arkhat Abzhanov, nhà nghiên cứu về sự tiến hóa của sinh vật tại Đại học Harvard, đã phát triển những con gà có mõm cá sấu bằng cách cắt một lỗ vuông trong vỏ quả trứng gà và thả một hạt protein nhỏ ở thể keo vào trong trước khi theo dõi phôi thai phát triển.
 • Cà chua "siêu ngọt" Cà chua "siêu ngọt"
  Sau hơn nửa năm mày mò nghiên cứu, tìm mua giống trồng thử nghiệm, anh Vũ Nhuần ở Vạn Kiếp, phường 8, Đà Lạt đã thành công và bắt đầu thu lợi từ cây cà chua “siêu ngọt”.
 • Tạo nhiều giống cây mới sản xuất đại trà ở phía Nam Tạo nhiều giống cây mới sản xuất đại trà ở phía Nam
  Viện Cây ăn quả Miền Nam (SOFRI) đã chọn tạo được 11 giống cây trồng mới, chất lượng cao, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận và đưa vào sản xuất đại trà phục vụ Chương trình kinh tế trọng điểm các tỉnh phía Nam.
 • Phú Thọ: Lai tạo thành công giống lợn rừng lai F1 Phú Thọ: Lai tạo thành công giống lợn rừng lai F1
  Dự án “Lai tạo và sản xuất giống lợn rừng lai F1 thương phẩm chất lượng cao trên địa bàn huyện Yên Lập", tỉnh Phú Thọ do Trạm khuyến nông huyện triển khai đã đem lại hiệu quả cao cho người nuôi, bước đầu cung cấp giống cho một số huyện miền núi của tỉnh.
 • Đồng Tháp: Lai tạo thành công bộ giống lúa mới Đồng Tháp: Lai tạo thành công bộ giống lúa mới
  Trung tâm Giống Nông nghiệp Đồng Tháp vừa thực hiện lai tạo thành công bộ giống lúa mới triển vọng vụ Hè Thu 2013 trong đó nổi bật là giống ĐTS 9, có thể thay thế các giống lúa có phẩm chất kém đang được trồng phổ biến hiện nay.
 • Tại sao chỉ một số nơi trồng được cà phê ngon nhất thế giới? Tại sao chỉ một số nơi trồng được cà phê ngon nhất thế giới?
  Dân sành cà phê đều biết, các loại cà phê nguyên chất thơm ngon nhất có nguồn gốc từ một số ít nơi trên Trái đất.
 • Rao bán trăn hoàng đế giá hơn 300 triệu đồng Rao bán trăn hoàng đế giá hơn 300 triệu đồng
  Tại Mỹ, người ta đang trưng bày để bán một con trăn hoàng đế độc đáo mà chủ nhân của nó định giá là 16000 USD (tương đương hơn 300 triệu đồng Việt Nam), theo Daily Mail.
 • "Nguồn gen bò tót lai rất quý hiếm" "Nguồn gen bò tót lai rất quý hiếm"
  Viện trưởng Di truyền nông nghiệp, PGS - Tiến sĩ Lê Huy Hàm cho rằng, việc lai tạo giống bò tót với bò nhà sẽ tạo nên nguồn gen rất quý giá, có khả năng chống chịu bệnh tốt.
 • Chó hiện đại bị "mất gốc" Chó hiện đại bị "mất gốc"
  Các nhà nghiên cứu Anh nói rằng việc lai giống chó trong hàng ngàn năm qua đã khiến loài vật này trong thời hiện đại "bị tách rời" với tổ tiên cổ xưa của chúng, theo hãng tin UPI. Một kết quả phân tích cấu trúc di truyền của loài chó thời hiện đại cho thấy các giống chó hiện tại hầu như không có
 • IRRI phát triển thành công giống lúa siêu chịu mặn IRRI phát triển thành công giống lúa siêu chịu mặn
  Viện nghiên cứu Lúa gạo quốc tế (IRRI), có trụ sở ở Philippines, cho biết các nhà khoa học của viện này đã phát triển thành công giống lúa siêu chịu mặn.