máy điều hòa nhịp tim

 • Tạo tim người từ tế bào gốc Tạo tim người từ tế bào gốc
  Các nhà nghiên cứu tế bào gốc của Hồng Kông và Hoa Kỳ đang cố gắng để phát triển những bộ phận thay thế cho những người bị bệnh tim từ tế bào gốc trong vòng 5 năm tới.
 • Thủ đoạn mới: Giết người bằng thiết bị cấy dưới da Thủ đoạn mới: Giết người bằng thiết bị cấy dưới da
  Các thiết bị y tế cấy dưới da rất dễ bị kẻ xấu điều khiển từ xa để gây nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân, các nghiên cứu mới vừa cho biết. Các chuyên gia an ninh đã thử tấn công và điều khiển những thiết bị được cấy dưới da gồm máy điều hòa nhịp tim giúp điều chỉnh nhịp tim, máy bơm cung cấp insulin và máy khử rung tim theo dõi nhịp tim bất
 • Cấy thành công máy điều hòa nhịp tim không dây Cấy thành công máy điều hòa nhịp tim không dây
  Lần đầu tiên trên thế giới, máy điều hòa nhịp tim không dây nhỏ cỡ viên thuốc đã được cấy vào cơ thể các bệnh nhân ở Anh, với kết quả ban đầu là hiệu quả và an toàn.
 • Triển vọng phát triển “máy trợ tim sinh học” Triển vọng phát triển “máy trợ tim sinh học”
  Tim người được cấu thành từ hàng tỉ tế bào và ít nhất 10.000 tế bào chịu trách nhiệm kiểm soát nhịp đập.
 • Phẫu thuật tim ở tuổi 106 Phẫu thuật tim ở tuổi 106
  Một cụ ông 106 tuổi người Anh Quốc vừa trở thành một trong số hiếm những người già nhất trên thế giới trải qua phẫu thuật cấy máy điều hòa nhịp tim nhân tạo.
 • Thu hẹp tim để kéo dài tuổi thọ Thu hẹp tim để kéo dài tuổi thọ
  Lần đầu tiên phương pháp thu hẹp kích thước của tim để tăng tuổi thọ cho bệnh nhân suy tim sẽ được tiến hành trên người, các nhà khoa học tại ĐH Hoàng Gia Anh cho biết. Các bác sỹ sẽ đặt thiết bị có chức năng giống như máy điều hòa nhịp tim vào dây thần kinh phế vị. Thiết bị sẽ phát ra những kích thích điện giúp thu nhỏ k&iac
 • Vỏ điện tử cho quả tim Vỏ điện tử cho quả tim
  Các chuyên gia của Đại học Illinois (Mỹ) vừa trình bày dự án nghiên cứu vỏ bọc điện tử cho tim, thiết bị theo dõi sức khỏe và có thể thay thế máy điều hòa nhịp tim.
 • Robot phẫu thuật tim Robot phẫu thuật tim
  Các bác sĩ tại bệnh viện Na Homolce ở Prague, CH Czech vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật tim đầu tiên có sự hỗ trợ của robot. Theo phát ngôn viên bệnh viện Jitka Kalouskova, với sự trợ giúp của robot Vinci, các bác sĩ đã phẫu thuật cho 6 bệnh nhân. Hai ca đầu tháo tim nhân tạo, hai ca sau gắn máy điều hòa nhịp tim.
 • Biết để không tốn điện điều hòa vô ích Biết để không tốn điện điều hòa vô ích
  Cách dùng máy lạnh tiết kiệm điện - Mùa hè nóng bức nên việc sử dụng điều hòa là điều cần thiết tại các gia đình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hóa đơn tiền điện hàng tháng sẽ tăng đáng kể.