máy tính thông minh

 • Chip xử lý dữ liệu như não người Chip xử lý dữ liệu như não người
  Một vi mạch sử dụng cả triệu tế bào thần kinh điện tử và 256 triệu khớp thần kinh có thể mở ra kỷ nguyên mới của các máy tính ngày càng thông minh hơn hiện tại.
 • Tham vọng chế tạo chip máy tính thông minh hơn Einstein 50 lần Tham vọng chế tạo chip máy tính thông minh hơn Einstein 50 lần
  Một công ty của Nhật Bản đang có kế hoạch chế tạo chip máy tính với chỉ số IQ tương đương 10.000 trong ba thập kỷ tới.
 • Trí thông minh nhân tạo đã sẵn sàng ra mắt Trí thông minh nhân tạo đã sẵn sàng ra mắt
  Trí thông minh nhân tạo (AI) từng được xem là ý tưởng khoa học rất khó trở thành hiện thực.
 • Cười cũng là biểu hiện của thất vọng Cười cũng là biểu hiện của thất vọng
  Một nghiên cứu mới phát hiện, hầu hết mọi người đều mỉm cười khi thất vọng, ngay cả khi họ không nhận ra điều đó, và máy tính có thể “giỏi hơn” con người trong việc phân biệt đâu là nụ cười thực sự, đâu là nụ cười vỡ mộng.
 • Robot "tấn công" văn phòng Robot "tấn công" văn phòng
  Giới chuyên gia cảnh báo các nhân viên văn phòng có thể rơi vào tình trạng thất nghiệp vào năm 2018, và kẻ đoạt mất vị trí của họ chính là robot.
 • Giúp robot "hiểu" con người Giúp robot "hiểu" con người
  Trên thực tế robot cần phải nhận ra và đáp ứng với cử chỉ của con người. Đây là vấn đề lớn vì mỗi người có cách vẫy bàn tay khác nhau. Vì vậy, các nhà khoa học phải phát triển thuật toán máy tính thông minh để đào tạo robot hiểu được mô hình chung của chuyển động.
 • Đếm voi từ không gian bằng vệ tinh và máy tính thông minh Đếm voi từ không gian bằng vệ tinh và máy tính thông minh
  Một nhóm do các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Oxford và Đại học Bath ở Anh dẫn đầu đã phát triển một phương pháp đếm số lượng voi châu Phi bằng hình ảnh từ vệ tinh Maxar.