mũi điện tử

 • Chú chó giúp chủ phát hiện ung thư Chú chó giúp chủ phát hiện ung thư
  Brenda Jones (47 tuổi) cảm thấy mình vẫn khỏe nhưng chú chó Murphy của bà lại thấy có điều bất ổn. Murphy cư xử rất kỳ lạ một tuần trước khi nhảy lên cào vào ngực trái của Brenda, khiến bà vô cùng đau đớn.
 • Chó có khả năng phát hiện ung thư Chó có khả năng phát hiện ung thư
  Giới khoa học hy vọng sẽ phát triển một chiếc mũi điện tử đặc biệt như mũi của loài chó để phát hiện ung thư trong tương lai.
 • Phát minh "mũi điện tử" dò tìm chất nổ và ma túy Phát minh "mũi điện tử" dò tìm chất nổ và ma túy
  Các kỹ sư Nga từ Đại học nghiên cứu hạt nhân quốc gia đã phát minh ra “mũi điện tử”. Thiết bị này có thể phát hiện chất nổ và ma túy hoặc tìm người sống sót dưới đống đổ nát.
 • Mũi điện tử phát hiện bệnh ung thư qua hơi thở Mũi điện tử phát hiện bệnh ung thư qua hơi thở
  Các nhà khoa học thuộc Viện công nghệ nano, Học viện công trình hóa học, Đại học Haifa (Israel) vừa nghiên cứu thành công mũi điện tử thế hệ mới, có thể kiểm tra bệnh ung thư tiềm ẩn trong cơ thể người thông qua hơi thở.
 • Mũi điện tử phát hiện thực phẩm nguy hiểm Mũi điện tử phát hiện thực phẩm nguy hiểm
  Công ty ART21 và Đại học Công nghệ Kaunas của Litva đã đồng sáng chế ra chiếc mũi điện tử di động đầu tiên trên thế giới có thể xác định chất lượng và độ tươi của thịt và cá.
 • Mũi điện tử cực nhạy Mũi điện tử cực nhạy
  Các chuyên gia thuộc Đại học Bách khoa Valencia tại Tây Ban Nha và Đại học Gavle ở Thụy Điển đã chế tạo mũi điện tử với 32 cảm biến, đủ sức bắt lấy mùi hương tỏa ra từ miếng trái cây đã gọt sẵn.
 • Smartphone sắp được trang bị “mũi điện tử” để nhận diện mùi vị Smartphone sắp được trang bị “mũi điện tử” để nhận diện mùi vị
  Công ty Honeywell mới đây đã phát triển thành công một bộ cảm biến cho phép các thiết bị có thể "ngửi" được mùi trong môi trường, được gọi là những chiếc "mũi điện tử".