mộc tinh

 • Phát hiện biển nước mặn trên mặt trăng Mộc tinh Phát hiện biển nước mặn trên mặt trăng Mộc tinh
  Các nhà thiên văn học quốc tế tuyên bố đã có đủ bằng chứng để xác định dưới bề mặt của mặt trăng Ganaymede, vệ tinh lớn nhất của Mộc tinh, có một biển nước mặn khổng lồ.
 • Kim tinh lại gặp Mộc tinh vào chiều 30/6 Kim tinh lại gặp Mộc tinh vào chiều 30/6
  Vào ngày 30/6, hai hành tinh trong Hệ Mặt Trời là Mộc tinh và Kim tinh sẽ gặp nhau, tạo nên một góc nhìn tầm thấp tuyệt đẹp trên bầu trời phía Tây.
 • "Mặt cười" tạo từ Kim tinh, Mộc tinh và Mặt Trăng "Mặt cười" tạo từ Kim tinh, Mộc tinh và Mặt Trăng
  Kim tinh và Mộc tinh là đôi mắt, còn Mặt Trăng khuyết như cái miệng cười, tạo hình "Mặt cười" hiếm thấy trên bầu trời thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến tối 18/7.
 • Hệ mặt trời bị nén bất đối xứng giữa các phương Hệ mặt trời bị nén bất đối xứng giữa các phương
  Các phương của hệ mặt trời không phải là một cung tròn hoàn hảo, chúng bị nén lại như một quả bóng méo, nổi trong không gian giữa các hành tinh và không có hình cung tròn đối xứng giữa các miền biên ngoại vi như quan niệm lâu nay của con n
 • Chiêm ngưỡng chùm ảnh thiên văn tuyệt đẹp mừng kính Hubble 25 tuổi Chiêm ngưỡng chùm ảnh thiên văn tuyệt đẹp mừng kính Hubble 25 tuổi
  Được phóng lên vào ngày 24/04/1990, ban đầu Hubble bị xem là một thất bại. Thấu kính chính của cỗ máy quang học này bị lệch đi khiến nó trở nên "cận thị" khiến NASA mất mặt trước giới truyền thông. Ba năm sau, cơ quan hàng không vũ trụ này cố gắng khắc phục lỗi lầm bằng cách thực hiện một chuỗi các nhiệm vụ sửa chữa đầy tham vọng ở ngoài không gian.
 • Châu Âu chi bạc tỉ thám hiểm Mộc tinh Châu Âu chi bạc tỉ thám hiểm Mộc tinh
  Cơ quan không gian châu Âu (ESA) vừa đồng ý chi 1 tỉ euro để chế tạo tàu thăm dò hiện đại phục vụ cho sứ mệnh thám hiểm sao Mộc - hành tinh lớn nhất trong Hệ mặt trời, và các mặt trăng của nó. Tàu thăm dò có tên Juice, sẽ được chế tạo đúng hạn để có thể phóng đi vào năm 2022. Dự kiến nó sẽ tới sao Mộc vào năm 2030.
 • Chuột chũi cái mọc tinh hoàn để sinh tồn dưới lòng đất Chuột chũi cái mọc tinh hoàn để sinh tồn dưới lòng đất
  Quá trình tiến hóa cho phép chuột cái phát triển bộ phận sinh dục đực và tiết hormone giúp chúng trở nên khỏe hơn để đào hang.