ngôi sao bí ẩn

 • Viễn cảnh tương lai của hệ mặt trời Viễn cảnh tương lai của hệ mặt trời
  Tàn tích của hai hành tinh xoay sát ngôi sao trung tâm đang giãy chết cách đây 3.900 năm ánh sáng đã cung cấp một cái nhìn rõ ràng nhất cho giới thiên văn về tương lai của hệ mặt trời vào khoảng 5 tỉ năm nữa.
 • Lý giải bí ẩn những ngôi sao mất tích trong vũ trụ Lý giải bí ẩn những ngôi sao mất tích trong vũ trụ
  Trong hơn một nửa thập kỷ các nhà khoa học bó tay trong việc tìm ra nguyên nhân vì sao số lượng các ngôi sao lại ít sao hơn so với những gì họ dự đoán.
 • Lại tìm thấy một ngôi sao khác mờ đi một cách bí ẩn Lại tìm thấy một ngôi sao khác mờ đi một cách bí ẩn
  Một nhóm các nhà thiên văn học đã phát hiện một cái gì đó bí ẩn chặn ánh sáng từ ngôi sao trẻ được biết đến với tên gọi RIK-210, nằm cách khoảng 472 năm ánh sáng từ Trái Đất.
 • Khám phá mới gây sửng sốt về vật chất tối bí ẩn Khám phá mới gây sửng sốt về vật chất tối bí ẩn
  Nghiên cứu mới cho thấy, các ngôi sao bị xé rời từ các thiên hà nguyên thủy và chúng hiện đang trôi nổi trong các cụm thiên hà khổng lồ.
 • Những ngôi sao cô độc Những ngôi sao cô độc
  Các nhà thiên văn học Mỹ cho rằng quầng sáng hồng ngoại bí ẩn chạy ngang bầu trời đêm có thể liên quan đến những ngôi sao bị cô lập nằm ngoài biên giới các thiên hà.
 • Những ngôi sao bị ruồng bỏ Những ngôi sao bị ruồng bỏ
  Không dễ gì để tống một ngôi sao ra khỏi thiên hà của nó, nhưng các chuyên gia tại Đại học Vanderbilt (Mỹ) đã xác định được một nhóm hơn 675 ngôi sao đang lâm vào tình trạng trên. Muốn thoát khỏi dải Ngân hà thì một ngôi sao cần vận tốc cực lớn, phải hơn 3 triệu km/giờ, và chỉ những ngôi sao có quỹ đạo ch
 • Các nhà khoa học phát hiện một ngôi sao mờ bí ẩn khác Các nhà khoa học phát hiện một ngôi sao mờ bí ẩn khác
  Các nhà nghiên cứu đã đưa ra vô số giả thuyết liên quan tới ánh sáng mờ của ngôi sao này, dù hầu hết đều gồm bụi và các thiên thể khác thay vì các siêu cấu trúc ngoài hành tinh khổng lồ.