Bí ẩn ngôi sao khổng lồ trên bề mặt Trái Đất

  •   3,86
  • 15.839

Trên vùng thảo nguyên lộng gió ở Kazakhstan có một ngôi sao 5 cánh khổng lồ, được khắc lên bề mặt trái đất. Nhưng vì sao ngôi sao này lại xuất hiện trên một góc đất cô quạnh ven hồ, vẫn còn là một câu hỏi lớn chưa được giải đáp...

Một ngôi sao 5 cánh bao quanh bởi một vòng tròn được nhìn thấy rất rõ nét trên Google Maps. Đây là một dải đất hiu quạnh nằm bên hồ và không người ở của quốc gia Kazakhstan. Khu vực có con người sinh sống gần nhất là thành phố Lisakovsk, cách đó 20km về phía Đông.

Bí ẩn ngôi sao khổng lồ trên bề mặt Trái Đất
Ngôi sao 5 cánh ở Kazakhstan nhìn từ Google Maps

Và câu hỏi được đặt ra là: Tại sao biểu tượng kì lạ có đường kính 366m này lại xuất hiện trên một vùng đất xa xôi hoang vắng của miền Bắc Kazakhstan? Rất nhiều người cho rằng ngôi sao này được dùng để tôn thờ ma quỷ, tà giáo hay thế lực của giới âm phủ.

Sao năm cánh là một biểu tượng xưa được nhiều nền văn hóa và nhóm tôn giáo sử dụng. Nếu nhìn gần hơn vào vùng trung tâm của ngôi sao, người xem có thể thấy 2 vị trí được những người xem Google Maps trước đó đánh dấu. Một vị trí được gọi là Adam, và vị trí kia là Lucifer (một cái tên gắn liền với quỷ Satan).

Bí ẩn ngôi sao khổng lồ trên bề mặt Trái Đất
2 hình thoi trên sa mạc ở New Mexico

Ngôi sao ở Kazakhstan không phải là phát hiện kì lạ đầu tiên trên Google Maps. Trước đó, 2 hình thoi khổng lồ được bao quanh bởi 2 hình tròn lồng vào nhau cũng đã được phát hiện in trên dải sa mạc cằn cỗi ở New Mexico. Theo báo cáo, khu vực có hình thoi này thuộc về giáo hội Scientology (Khoa Luận Giáo – một tôn giáo mới được sáng lập năm 1952, có liên quan đến thuyết Xuyên Hồn của L. Ron Hubbard (1911-1986)).

Bí ẩn ngôi sao khổng lồ trên bề mặt Trái Đất
Hình ngôi sao được tạo nên bởi các lòng đường, và bây giờ được điểm thêm bởi cây cối. 
Chính vì vậy mà hình dạng 5 cánh sao càng rõ rệt.

Hiện rất khó để xác định ngôi sao ở Kazakhstan được dùng, hay đã được dùng với mục đích gì. Một vài ý kiến cho rằng nó là khu vực trước đây từng là bãi đất cắm trại ven hồ trong thời kì Xô-Viết (Trước đây, Kazakhstan là một phần của liên bang Xô-Viết cũ).

Theo ANTĐ
  • 3,86
  • 15.839