người băng Otzi

 • Xác ướp 5000 năm tuổi Otzi và lời nguyền bí ẩn Xác ướp 5000 năm tuổi Otzi và lời nguyền bí ẩn
  Các xác ướp luôn mang theo mình những bí mật. Và đôi khi, nếu vi phạm vào những điều bí mật ấy, người ta sẽ phải chịu những hậu quả khủng khiếp. “Người băng” Otzi cũng là một trong những xác ướp mang lời nguyền như vậy.
 • Người băng ăn gì trước khi chết? Người băng ăn gì trước khi chết?
  Các nhà khoa học vừa phát hiện ra bằng chứng mới cho thấy, người băng 5300 năm tuổi đã có một bữa ăn no nê khoảng một giờ trước khi chết.
 • Cận cảnh xác ướp người băng Otzi Cận cảnh xác ướp người băng Otzi
  Xác ướp người băng Otzi nổi tiếng là một trong những xác ướp tự nhiên kỳ bí nhất trong lịch sử nhân loại. Người băng có niên đại 5.300 năm này được tìm thấy vào năm 1991 trên dãy Alps nằm ở biên giới của nước Áo và Italy.
 • Cận cảnh người băng nổi tiếng châu Âu Cận cảnh người băng nổi tiếng châu Âu
  Các nhà khoa học vừa thực hiện dự án chụp 150.000 bức ảnh phân giải cao về người băng Otzi.
 • Tìm được 19 hậu duệ của xác ướp băng giá 5.300 tuổi Tìm được 19 hậu duệ của xác ướp băng giá 5.300 tuổi
  Các nhà khoa học tại Áo đã tìm ra 19 người đang sống là hậu duệ của người băng thời tiền sử 5.300 năm tuổi được phát hiện tại dãy núi băng tuyết Alps.
 • Người băng Otzi chết do tai nạn khi leo núi Người băng Otzi chết do tai nạn khi leo núi
  Mới đây, các nhà khoa học tuyên bố rất có thể Người băng Otzi không hề bị ai đó giết hại, cái chết này phần nhiều có liên quan đến một vụ tai nạn khi leo núi.
 • Lời nguyền của Otzi Lời nguyền của Otzi
  Những môn đồ của truyền thuyết lời nguyền của xác ướp lại lên tiếng thách thức: Ai không tin thì hãy soi tấm gương của nhà khảo cổ học người Úc Tom Loy, 63 tuổi, chết một cách bí ẩn tại nhà riêng ở Brisbane, Úc.
 • Phát hiện 61 hình xăm trên xác ướp người băng Otzi Phát hiện 61 hình xăm trên xác ướp người băng Otzi
  Mới đây các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một cụm các hình xăm mới trên ngực xác ướp người băng Otzi, nổi tiếng là một trong những xác ướp tự nhiên kỳ bí nhất trong lịch sử nhân loại.