nhân giống

 • Nhân giống vô tính sâm Ngọc Linh Nhân giống vô tính sâm Ngọc Linh
  Đề tài “Nghiên cứu nhân giống vô tính và sản xuất sinh khối rễ cây sâm Ngọc Linh" của PGS. TS Dương Tấn Nhựt - Viện Sinh học Tây Nguyên đã mở ra hướng đi mới giúp người trồng chủ động hơn về nguồn giống, nâng cao chất lượng cây giống sâm.
 • Phú Thọ: Nhân giống vô tính thành công hoa lily Phú Thọ: Nhân giống vô tính thành công hoa lily
  Để chủ động nguồn giống, giảm chi phí nhập một số củ giống hoa lily từ Hà Lan, Chile,…Công ty cổ phần Giống - Vật tư công nghệ cao Việt Nam (trước là Trung tâm Giống cây trồng tỉnh Phú Thọ) đã thử nghiệm nhân giống vô tính một số giống hoa lily.
 • Thành công mới về nhân giống sâm vô tính Thành công mới về nhân giống sâm vô tính
  Sau thời gian dài chờ đợi, những cây sâm vô tính được PGS-TS Dương Tấn Nhựt - Phó viện trưởng Viện Sinh học Tây Nguyên (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đưa ra trồng ở núi Ngọc Linh đã có các thành phần hợp chất saponin chủ yếu của sâm Ngọc Linh...
 • Một số loài rùa Galapagos không tuyệt chủng mãi mãi Một số loài rùa Galapagos không tuyệt chủng mãi mãi
  Các nhà khoa học Yale báo cáo rằng dấu tích di truyền của các loài rùa Galapagos đã tuyệt chủng vẫn tồn tại ở con cháu hiện sinh sống trong môi trường hoang dã.
 • Nhân giống chuối già lùn bằng phương pháp cấy mô Nhân giống chuối già lùn bằng phương pháp cấy mô
  Trạm Khuyến nông huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên-Huế) vừa thành công trong việc nhân giống chuối già lùn bằng phương pháp nuôi cấy mô, khắc phục được tình trạng bị thoái hóa giống, góp phần nâng cao năng suất trên cùng một diện tích đất canh tác.
 • Nhân giống cây Neem bằng nuôi cấy mô thực vật Nhân giống cây Neem bằng nuôi cấy mô thực vật
  Đề tài “Ứng dụng công nghệ sinh học nhân nhanh giống cây neem bằng phương pháp nuôi cấy mô thực vật” giúp bà con nông dân đảm bảo nguồn giống tốt.
 • Giống người Hobbit trong "Chúa tể của những chiếc nhẫn" có thực? Giống người Hobbit trong "Chúa tể của những chiếc nhẫn" có thực?
  Một nghiên cứu khoa học mới đây khẳng định giống người trong tưởng tượng của nhà văn J.R.R Tolkien, tác giả tiểu thuyết “Chúa tể của những chiếc nhẫn”, thực tế có tồn tại.