phát triển khoa học công nghệ

 • Khoa học Việt Nam đứng trước cơ hội chưa từng có Khoa học Việt Nam đứng trước cơ hội chưa từng có
  Mức độ đầu tư khoa học và công nghệ ở Việt Nam còn thấp, nhưng khoa học Việt Nam đang đứng trước cơ hội chưa từng có với sự hỗ trợ từ các chủ trương và chính sách của Đảng, Nhà nước.
 • Mỹ thúc đẩy hợp tác khoa học với Việt Nam Mỹ thúc đẩy hợp tác khoa học với Việt Nam
  Trong chuyến thăm từ 6 ngày 10, tiến sĩ Rita Colwell, phái viên khoa học phụ trách khu vực Nam Á và Đông Nam Á của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gặp gỡ các quan chức cấp cao của chính phủ Việt Nam, đại diện các cộng đồng khoa học, giáo dục, phi lợi nhuận, và kinh doanh.
 • Lập quĩ phát triển khoa học, công nghệ Lập quĩ phát triển khoa học, công nghệ
  Bộ Tài chính vừa ban hành qui chế tổ chức và hoạt động quĩ phát triển khoa học - công nghệ của doanh nghiệp, trong đó qui định nguồn vốn của quĩ được hình thành từ lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp, từ nguồn vốn đóng góp tự nguyện không vì mục đích lợi nhuận...
 • TQ: Tăng cường phát triển khoa học-công nghệ TQ: Tăng cường phát triển khoa học-công nghệ
  Trung Quốc muốn trở thành một trong những nước hàng đầu thế giới về phát triển khoa học vào năm 2020. Khi đó, khoản chi cho nghiên cứu và phát triển của nước này dự kiến sẽ chiếm 2,5% GDP. Trong năm vừa qua, Trung Quốc dành 236,7 tỷ NDT (khoảng 29,19 tỷ USD) cho nghiên cứu và phát triển, tăng hơn 20% so với năm 2003, chiếm 1,3% tổng sản lượng nội địa (GDP).
 • Tổng giám đốc NASA tới Việt Nam Tổng giám đốc NASA tới Việt Nam
  Ông Charles Bolden cùng đoàn Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) trưa nay tới Trung tâm vệ tinh quốc gia (VNSC) để thăm và chia sẻ kinh nghiệm phát triển khoa học công nghệ vũ trụ.
 • Châu Á đẩy mạnh nghiên cứu KHCN Châu Á đẩy mạnh nghiên cứu KHCN
  Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) vừa công bố bản báo cáo phân tích những xu hướng mới trong lĩnh vực khoa học công nghệ trên thế giới, trong đó khẳng định xu hướng tăng đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ, đặc biệt ở châu Á.
 • 345 đề tài nghiên cứu khoa học SV Eureka 2006 345 đề tài nghiên cứu khoa học SV Eureka 2006
  Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ trẻ Thành đoàn TP.HCM cho biết đã nhận được 345 đề tài nghiên cứu khoa học dự giải thưởng Eureka năm 2006 của SV 22 trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, các đề tài được chia theo sáu nhóm ngành
 • Đóng cửa nhà máy sản xuất máy chữ cuối cùng Đóng cửa nhà máy sản xuất máy chữ cuối cùng
  Máy đánh chữ đã từng là một thiết bị cần thiết trong bất kỳ phòng làm việc nào. Tuy nhiên với sự phát triển khoa học công nghệ, máy vi tính đã dần thay thế các máy đánh chữ lạc hậu, lỗi thời ở hầu hết các vùng, lãnh thổ trên thế giới.
 • Thành tựu khoa học, công nghệ đóng góp cho phát triển KT-XH Thành tựu khoa học, công nghệ đóng góp cho phát triển KT-XH
  Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ có đóng góp đáng kể cho sự phát triển KT-XH tại Việt Nam...