phòng chống thiên tai

 • Xuất hiện áp thấp nhiệt đới ngoài khơi Thái Bình Dương Xuất hiện áp thấp nhiệt đới ngoài khơi Thái Bình Dương
  Thông tin từ Đài Khí tượng quốc tế Nhật Bản ngày 20-7 cho biết, ở ngoài khơi phía Đông của Philippines thuộc Thái Bình Dương vừa xuất hiện hai áp thấp nhiệt đới.
 • Obama: "Không chống biến đổi khí hậu là phản bội hậu thế" Obama: "Không chống biến đổi khí hậu là phản bội hậu thế"
  Trong diễn văn nhậm chức hôm qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama nói rằng thái độ thờ ơ với biến đổi khí hậu chính là sự phản bội các thế hệ tương lai. Ông Obama tuyên bố chống biến đổi khí hậu sẽ là một trong những ưu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai của ông, AP đưa tin.
 • Hơn 100 người chết do lũ lụt, mưa lớn ở Campuchia Hơn 100 người chết do lũ lụt, mưa lớn ở Campuchia
  Lũ từ sông Me Kong và mưa lớn kéo dài suốt 3 tuần qua đã làm ít nhất 104 người thiệt mạng và ảnh hưởng tới khoảng 1,5 triệu người dân tại Campuchia.
 • Bão Soudelor tiến vào Đài Loan, biển Đông có gió mạnh Bão Soudelor tiến vào Đài Loan, biển Đông có gió mạnh
  Cơn bão được đánh giá là mạnh nhất trong năm khi vào Đài Loan đã giảm cường độ, sức gió tối đa còn 150 km/h. Đông bắc biển Đông có gió mạnh do tác động của bão.
 • Mưa lớn hoành hành tại Trung Quốc và Thái Lan Mưa lớn hoành hành tại Trung Quốc và Thái Lan
  Ngày 5/7, Chính phủ Trung Quốc đã nâng mức báo động 4 đối với tình trạng mưa lũ ở tỉnh Tứ Xuyên, phía Tây Nam nước này, sau khi mưa và lũ lớn cướp đi sinh mạng của 13 người và 1 trường hợp mất tích.
 • Núi lửa mạnh nhất Mexico nổ rầm rầm Núi lửa mạnh nhất Mexico nổ rầm rầm
  Ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất Mexico hôm thứ hai đã phát ra một tiếng nổ lớn và phun trào cột tro bụi cao 7.000 mét, Trung tâm phòng chống thiên tai quốc gia cho biết.
 • Phao cho ghe thuyền Phao cho ghe thuyền
  Trải qua những trận bão lũ, người dân miền Trung đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm phòng chống thiên tai quí báu, để hạn chế thấp nhất thiệt hại. Một trong những kinh nghiệm đó là phương pháp chống tàu thuyền bị lật trong bão lũ mà gia đình ông V&otil