Bão Soudelor tiến vào Đài Loan, biển Đông có gió mạnh

  • 382

Cơn bão được đánh giá là mạnh nhất trong năm khi vào Đài Loan đã giảm cường độ, sức gió tối đa còn 150 km/h. Đông bắc biển Đông có gió mạnh do tác động của bão.

Biển Đông có gió mạnh do ảnh hưởng của siêu bão Soudelor

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, sớm nay bão Soudelor đã đổ bộ vào đảo Đài Loan với sức gió tối đa 150 km/h, tương đương cấp 13. Ngày và đêm nay, bão theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20 km và đi vào phía tây tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) khoảng tối nay.

Hoàn lưu bão gây gió mạnh cấp 6-8 ở đông bắc biển Đông, ngư trường đánh cá của ngư dân Việt Nam.

Bão Soudelor tiến vào Đài Loan, biển Đông có gió mạnh
Hình ảnh mây vệ tinh cơn bão Soudelor. (Ảnh: NCHMF.)

Ngoài ra, nam biển Đông (gồm cả vùng biển phía nam quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang có gió tây nam mạnh cấp 5-6, gây mưa dông mạnh, sóng biển cao 2-3 m. Đây chính là lý do khiến hàng nghìn du khách mắc kẹt ở đảo Phú Quốc.

Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, sau đợt mưa từ ngày 31/7, nước lũ trên sông Cầu và sông Thương ở miền Bắc hiện đã xuống dưới báo động 1. Mưa lũ đã làm 15 người chết, 3 người mất tích, thiệt hại vật chất gần 350 tỷ đồng, trong đó nặng nhất là Lạng Sơn với hơn 250 tỷ đồng. Đê điều ở nhiều tỉnh như Bắc Giang, Thanh Hóa, Bắc Ninh bị sạt lở nhiều chỗ do mưa lũ.

Theo VnExpress
  • 382

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook