phương pháp điều trị

 • Nhiễm HIV vẫn có thể thọ tới 70 tuổi Nhiễm HIV vẫn có thể thọ tới 70 tuổi
  Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra nếu một người 20 tuổi bị dương tính với virus HIV áp dụng phương pháp điều trị kháng virus (ART) có thể sẽ sống được đến 70 tuổi.
 • Khí dung là gì? Tác dụng của khí dung Khí dung là gì? Tác dụng của khí dung
  Khí dung là phương pháp điều trị tại chỗ các bệnh lý đường hô hấp bao gồm viêm mũi họng, viêm xoang, viêm thanh quản, viêm phế quản phổi, hen phế quản,...
 • Những điều cần biết về bệnh ung thư máu Những điều cần biết về bệnh ung thư máu
  Ung thư máu (còn có các tên gọi khác là ung thư bạch cầu, bệnh bạch cầu) là một dạng bệnh ung thư ác tính. Khi mắc căn bệnh này, bạch cầu trong cơ thể người bệnh sẽ tăng đột biến.
 • Tìm ra phương pháp điều trị trầm cảm hiệu quả Tìm ra phương pháp điều trị trầm cảm hiệu quả
  Mới đây, các nhà khoa học ở trường Đại học Aberdeen (Scotland) tuyên bố họ đã tìm ra phương pháp điều trị bệnh trầm cảm hiệu quả. Đó là phương pháp điều trị bằng xung điện hay còn gọi là liệu pháp choáng điện (ECT), có tác dụng kích thích điện não, tác động đến các vùng não khác nhau.
 • Phương pháp mới điều trị u xơ tử cung ít kinh phí Phương pháp mới điều trị u xơ tử cung ít kinh phí
  Bác sỹ chuyên khoa 2 Phan Xuân Khôi (bệnh viện Việt Nam-Cuba Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã áp dụng thành công một phương pháp điều trị u xơ tử cung mới.
 • Nhờ đâu ta biết tay mình? Nhờ đâu ta biết tay mình?
  Làm sao chúng ta biết bàn tay nào của chính chúng ta? Các nhà khoa học đã tiến một bước gần đến việc giải thích bí ẩn này.
 • Phương pháp mới trong việc điều trị bệnh tiểu đường Phương pháp mới trong việc điều trị bệnh tiểu đường
  Một tuyến tụy nhân tạo, liên tục kiểm soát mức độ đường huyết giúp cung cấp kịp thời insulin mang lại hiệu quả hơn so với phương pháp tiêm insulin truyền thống trong kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 1.