phế thải

 • Xây nhà từ gáo dừa Xây nhà từ gáo dừa
  Sử dụng gáo dừa chế tạo bê tông nhẹ làm vật liệu xây nhà là giải pháp của Nguyễn Tấn Khoa (đang học ThS chuyên ngành xây dựng tại Đại học Sejong, Hàn Quốc).
 • Thợ cơ khí chế tạo máy gặt lúa từ đồ phế thải Thợ cơ khí chế tạo máy gặt lúa từ đồ phế thải
  Từ những mảnh sắt vụn, động cơ xe máy bỏ đi, người thợ cơ khí đã chế ra chiếc máy gặt, giúp người nông dân tiết kiệm được nhiều chi phí trong quá trình làm ra hạt lúa.
 • Nghiên cứu thành công chế phẩm vi sinh Biomix 1 Nghiên cứu thành công chế phẩm vi sinh Biomix 1
  Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành triển khai nghiên cứu thực hiện đề án: "Ứng dụng quy trình sản xuất chế phẩm vi sinh Biomix1, nhằm xử lý phế thải nông nghiệp tại các huyện, thành thị trên địa bàn của tỉnh".
 • Sản xuất gạch không nung polymer hóa từ phế thải Sản xuất gạch không nung polymer hóa từ phế thải
  Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chương trình phát triển vật liệu không nung đến năm 2020, nhằm tận dụng tối đa các nguồn nguyên liệu từ đất xấu, tro bụi, cát, phế thải rắn sạch của các ngành công nghiệp khai khoáng và xây dựng.
 • Chế tạo gạch không nung từ giấy Chế tạo gạch không nung từ giấy
  Sau 7 tháng nghiên cứu, Nguyễn Cao Hoàng Sang (ngành xây dựng ĐH Kiến trúc TP HCM) chế tạo thành công gạch không nung làm từ giấy phế thải.
 • Sản phẩm mới từ nguồn cao su phế thải Sản phẩm mới từ nguồn cao su phế thải
  Thử nghiệm, chế tạo và lắp đặt 100m giải phân cách và 50m2 gạch cao su bằng cao su phế thải đã cho những kết quả khả quan.
 • Phân bón mía từ phế thải nhà máy mía đường Phân bón mía từ phế thải nhà máy mía đường
  Nhóm các nhà khoa học Hà Nội đã nghiên cứu thành công công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh chuyên dùng cho cây mía.