sơ suất

 • Xoáy nước nhân tạo khổng lồ nuốt chửng cả hòn đảo Xoáy nước nhân tạo khổng lồ nuốt chửng cả hòn đảo
  Xoáy nước hình thành do một sơ suất nhỏ của con người nuốt chửng cả hòn đảo rộng gần 300.000m2, hai giàn khoan và nhiều sà lan, đồng thời đảo dòng con kênh dẫn ra vịnh Mexico.
 • Mang thai nhầm con người khác Mang thai nhầm con người khác
  Chị Carolyn Savage (người Mỹ) mang thai đến tuần thứ 35, và dự sinh trong vòng 2 tuần nữa. Nhưng chị sẽ phải trả đứa bé này về với cha mẹ nó ngay khi bé chào đời, do sơ suất cấy nhầm phôi của các bác sĩ.
 • Cách sơ cứu khi bị bỏng Cách sơ cứu khi bị bỏng
  Bỏng là tai nạn rất dễ gặp chỉ cần một sơ suất nhỏ. Có nhiều nguyên nhân gây nên bỏng như bỏng do lửa, do hơi nóng, hóa chất... Tùy từng tác nhân gây bỏng mà ta có cách xử lý vết bỏng khác nhau để tránh các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.
 • Máy in "viễn tưởng" cho phi hành gia Máy in "viễn tưởng" cho phi hành gia
  Cũng như người thường, các nhà du hành vũ trụ cũng có lúc sơ suất để quên đồ đạc ở nhà. Tuy nhiên trong tương lai, chuyện đóng gói thiếu đồ chỉ là chuyện vặt. Đó là bởi vì họ sẽ có thể sử dụng các máy in 3D đặc biệt, với khả năng “in” ra bất cứ đồ vật thật nào mà các nhà du hành cần, kể cả các linh kiện máy m&oacu
 • Kỹ thuật gieo trồng cây mướp cho năng suất cao Kỹ thuật gieo trồng cây mướp cho năng suất cao
  Cách trồng mướp sai quả - Mướp là một loại cây thảo dạng dây leo, được trồng để lấy quả xanh. Với nhiều chất dinh dưỡng và công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe, mướp được nhiều người lựa chọn trong bữa ăn gia đình. Là loại quả dễ trồng nên bạn có thể dành một góc vườn hay ban công để tự trồng mướp cho gia đình mình theo một số chỉ dẫn kỹ thuật dưới đây.
 • Đã tìm ra cách dự đoán số trúng thưởng độc đắc? Đã tìm ra cách dự đoán số trúng thưởng độc đắc?
  Một nhà toán học Brazil tuyên bố có thể dự đoán được kết quả quay thưởng xổ số bằng cách áp dụng các công thức tính toán phức tạp và lý thuyết xác suất.
 • Vay tiền không tiêu nhưng trả lãi đúng hẹn: Bài học và cách trở thành tỷ phú kỳ lạ của một thầy thuốc Vay tiền không tiêu nhưng trả lãi đúng hẹn: Bài học và cách trở thành tỷ phú kỳ lạ của một thầy thuốc
  Trở thành tỷ phú bằng cách vay tiền mà không tiêu, vẫn trả lãi đúng hẹn như Hoàng Sở Cửu đúng thật có 1-0-2 trên đời.