sản xuất nhiên liệu

 • Sản xuất nhiên liệu từ túi nilon Sản xuất nhiên liệu từ túi nilon
  Đừng ném bỏ những chiếc túi nilon đựng hàng mua về hàng ngày, vì có thể một ngày nào đó, nó được sử dụng để cung cấp năng lượng cho chiếc xe của bạn.
 • Đột phá trong sản xuất nhiên liệu hydro giá rẻ Đột phá trong sản xuất nhiên liệu hydro giá rẻ
  Các nhà khoa học Mỹ vừa chế tạo thành công thiết bị có khả năng phân tách nước thành oxy và hydro liên tục trong vòng 200 giờ mà chỉ cần một chất xúc tác giá rẻ.
 • Nhiên liệu xanh từ phế phẩm cây bắp Nhiên liệu xanh từ phế phẩm cây bắp
  Sau thu hoạch thì cây bắp thải ra môi trường nhiều chất xơ tưởng chừng vô dụng như thân, lá, vỏ, cùi bắp…
 • Vi khuẩn E.coli cũng có ích Vi khuẩn E.coli cũng có ích
  Một số chủng của vi khuẩn E.coli có thể chuyển hóa đường trong thực vật thành dẫn xuất axít béo, chất thường được dùng để sản xuất nhiên liệu.
 • Sản xuất hóa chất và nhiên liệu sinh học từ sinh khối gỗ Sản xuất hóa chất và nhiên liệu sinh học từ sinh khối gỗ
  Đại học Aalto Phần Lan đã đưa ra phương pháp sử dụng vi khuẩn để sản xuất butanol thích hợp dùng cho nhiên liệu sinh học và các hóa chất công nghiệp khác từ sinh khối gỗ.
 • Kỷ nguyên sản xuất nhiên liệu tại gia Kỷ nguyên sản xuất nhiên liệu tại gia
  Một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm ra phương pháp tạo nhiên liệu giống dầu diesel từ rác thải sinh hoạt hằng ngày nhằm giúp những người dân trong vùng bị thiên tai tạo nhiên liệu để sản xuất điện ngay tại nhà, theo tin tức Reuters đăng tải ngày 13/11.
 • Năng lượng thay thế từ tảo biển Năng lượng thay thế từ tảo biển
  Tăng trưởng nhanh trong môi trường nước mặn tự nhiên và chứa hàm lượng đường cao là hai ưu điểm nổi trội giúp tảo biển trở thành nguyên liệu đầy tiềm năng cho việc sản xuất nhiên liệu sinh học và hóa chất tái tạo.